Tuyệt chiêu cách kho cá làng Vũ Đại hà Nam Thơm ngon nức tiếng

Cá trắm Kho làng vũ Đại

Nhiều người cứ thắc mắc mãi tại sao cá kho làng Vũ Đại lại có hương vị mới lạ đặc sắc đến vậy, ăn ngon nhưng hết lại cứ thèm và cứ muốn ăn mãi như vậy là như thế nào? Đúng vậy cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng với hương vị mới lạ không ở đâu có thể chế biến với hượng vị đặc biệt như vậy được.

Để tạo ra một niêu cá kho như vậy phải trải qua cả một quá trình chế biến công phu mới có được niêu cá như hiện nay. Vậy hãy  cùng chúng tôi khám phá cách kho cá làng Vũ Đại hà Nam nay trong bài viết dưới đây nhé!!!!!

Hướng dẫn làm món cá kho làng Vũ Đại kho cá làng Vũ Đại Hà Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị kho cá.

Để kho được một niêu cá thơm ngon đến tay khách hàng những nghệ nhân cần phải chuẩn bị những nguyên liệu thật kĩ càng và tỉ mỉ trong tất cả các công đoạn đều có một tiêu chí để chọn nguyên liệu mới được kho cá làng vũ đại

Nguyên liệu cách kho cá làng Vũ Đại hà Nam
Nguyên liệu kho cá làng Vũ Đại hà Nam
  • Cá để kho là cá trắm đen nuôi ốc, đây là loại cá cao cấp nhất trong các loại cá nước ngọt. Cá để kho phải là cá to đạt từ 3 đến 5 kg, thịt cá săn chắc, mềm ít xương. Chọn cá phải chọn cá khỏe mạnh , ngoài ra cá để kho còn có các loại cá đặc trưng vùng quê như cá chạch, cá rô đồng, cá bống, cá riếc cũng được sử dụng tùy vào sở thích loại cá bạn chọn. Tuy nhiên mỗi loại cá sẽ có đặc điểm hương vị cá khác nhau.
  • Gia vị cần chuẩn bị ở đây là chủ yếu là riềng, gừng xả, ớt hiến, nước hầm xương lợn, nước cốt dừa đặc biệt là gia vị gia truyền được chế biến giêng là nước cốt cua đồng.
  • Niêu để kho cá, cũng phải chọn từ vùng khác để sử dụng Niêu đất phải lấy từ Nghệ An vì niêu đất ở đây mới đảm bảo được độ bền khi kho cá trong nhiều giờ không bị nứt hỏng, có độ bền cao. Vung niêu đất cũng phải lấy từ nơi khác, Vung đất được thiết kế vòng lên dễ thuận tiện kho việc kho cá, Vì vậy vung có thiết kế vòng lên chỉ có ở Thanh Hóa.
  • Ngoài ra củi lửa để kho cá cũng phải khác Không sử dụng củi bình thường, ở đây các cơ sở đều sử dụng củi nhãn nguyên chất không pha thêm củi khác. Vì củi nhãn khi đun lên sẽ tăng hương vị thêm cho cá và loại bỏ được mùi đất nung trong nhiều giờ.

Phía trên mình đã liệt kê toàn bộ các nguyên liệu cần thiết để làm món cá kho làng Vũ Đại. Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kho cá của làng Vũ Đại một cách chi tiết và đầy đủ

Bài viết tham khảo:

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI THƠM NGON

Cách làm cá kho làng Vũ Đại

Quá trình kho cá tại làng Vũ Đại Hà Nam
Quá trình kho cá tại làng Vũ Đại Hà Nam

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu đã song đến công đoạn kho cá. Tiếp đến Đây là công đoạn khó khăn vất vả nhất trong việc kho cá. Các nghệ nhân phải đun nấu niêu cá từ 10 đến 16 tiếng để ra được niêu cá ngon, việc kho cá không phải là chuyện đơn giản, phải luôn giữ nhiệt độ trong nồi ổn đình thường xuyên kiểm tra nồi cá chánh cá bị cháy khét khi bị cháy khét phải bỏ niêu cá đó rất là phí, vì vậy mọi người cần thận trong quá trình nấu cá.  Trải qua các quá trình kho cá những người nghệ nhân mới hiểu được giá trị của việc làm món cá kho làng vũ đại

Trên đây là toàn bộ các khâu chuẩn bị cách làm cá kho làng Vũ Đại các khâu chuẩn bị đều kĩ càng và cẩn thận, nguyên liệu tươi ngon chất lượng mới đưa ra được một niêu cá ngon. Không chỉ vậy cách kho cá cũng hết sức vất vả và nhiều khó khan để ra đươc niêu cá ngon

Cách kho cá làng Vũ Đại Hà Nam
Cách kho cá làng Vũ Đại Hà Nam

Có thể nói ẩm thực thì mỗi người đều có cách và cảm nhận khác nhau, đặc sản vùng miền cũng vậy cũng hợp với nhiều người cảm thấy dễ ăn, ăn ngon, cũng nhiều người cảm thấy không hợp khẩu vị, tùy theo phong cách ăn uống của từng người có thể đánh giá cá ngon hay không, Cũng không thể 1 người đánh giá ngon thì cho rằng món ăn ngon, 1 người đánh giá không ngon thì bạn cho rằng không ngon, mà chính là cảm nhận món ăn của bạn như thế nào!!!!!!!!

Chính vì vậy bạn có thể thưởng thức món để cùng cảm nhận món ăn đó như thế nào!! Ngon hay không quan trọng vẫn là bạn tự đánh giá. Nhưng nếu đã là đặc sản được nhiều người biến đến và nhiều người khen ngợi vậy tại sao bạn không thử món đặc sản này nhỉ!

Cách bảo quản cá kho làng vũ đại

Thời Gian cá bảo quản từ 7-10 ngày trong trường hợp nếu người dùng không biết cách bảo quản cá  thì rất dễ cá sẽ nhanh hỏng biến thành mùi vị khác đặc biệt trong nhũng ngày nắng nóng.

Trong trường hợp thời tiết khác nhiệt nắng nóng, độ ẩm cao, cách bảo quản tốt nhất là để trong ngăn mát của tủ lạnh vì vậy bạn có thể để được đến 10 ngày. Mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của cá.

Trường hợp 2 bảo quản cá trong điều kiện tự nhiên sau đó cất vào trong tủ lạnh vì vậy món ăn có thể bảo quản được lâu hơn 1-2 ngày nhé.

Địa chỉ mua cá kho làng Vũ Đại

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, mỗi người chúng ta luôn luôn bận rộn vơi công việc của chính mình. Vì thế việc phải bỏ ra 16 đến 20 tiếng để chế biến và trông coi niêu cá kho là một việc rất khó khăn. Nếu bạn là người có thời gian hạn hẹp thi bạn hoàn toàn đặt mua cá kho làng Vũ Đại từ cơ sở của chúng tôi. Cơ sở của chung tôi phân phối khắp cả nước. Bạn có thể đặt mua hàng và nhận tự vấn theo thông tin bên dưới.

NHẬN BẢNG GIÁ CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI

Liên hệ đặt hàng và hỗ trợ qua website: https://viethomefoods.com/

Hoặc liên hệ trực tiếp quá hotline: 0967 287 646 để đặt hàng nhanh nhất nhé!!!!!

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây