Cách sử dụng nụ hoa tam thất- Cách bảo quản tam thất hiệu quả.

Nụ hoa tam thất là một trong những, các loại trà đặc biệt cũng là một trong nhiều món ăn có giá trị hiệu nghiệm (rất ngon, rất dễ dịu, chữa mất ngủ rất hiệu quả). Vì vậy, nụ tam thất được nhiều người tìm mua. Giá của loại trà này không hề rẻ, (Hiện giá bán hoa trà dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng) nhưng nụ hoa tam thất được làm thay trà.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc Cách sử dụng nụ hoa tam thất  theo kinh nghiệm dân gian.

Cách sử dụng nụ hoa tam thất sao cho hiểu quả

cách sử dụng nụ hoa tam thất sao cho hiểu quả
cách sử dụng nụ hoa tam thấtsao cho hiểu quả

Cách pha nụ hoa tam thất

Chuẩn bị:

  • 5g hoa tam thất (khoảng 1 dúm nhỏ)
  • Ấm pha trà và 300ml nước sôi

Cách pha trà:

Tráng trà: Cho 3-5 g hoa tam thất vào ấm, đổ 100 ml nước sôi vào và lắc nhẹ rồi bỏ nước đầu đi.
Pha trà: đổ 300 ml nước sôi vào ấm cho ngấm và tiêm sau 10 phút.
Mùi vị: Nước trè có màu vàng có vị đắng, mùi thơm (vị đắng của thảo mộc giàu saponin).

Pha nước lần thứ hai: uống hết nước  lần 1, thuốc hoa chưa hết vẫn chưa hết . Để tận dụng hết hoạt chất của nụ hoa tam thất, bạn nên cho khoảng 200ml nước vào ấm sắc uống lần hai.

Cách pha nụ hoa tam thất
Cách pha nụ hoa tam thất

Cách uống tam thất hiệu quả

Tam thất thường được dùng để ăn uống. Bột tam thất là thái nhỏ theo dạng bột được nghiềm nhỏ từ củ tam thất bạn có thể hầm với thịt gà hoặc tim heo đều rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên khi ăn bạn cảm thấy có vị đăng nhưng khi ăn song bạn cảm nhận được vị ngọt của nó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mật ong ngâm Tam Á và uống vào mỗi buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Nó có một giấc ngủ nhẹ và làn da đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bột tam thất để đắp mặt và trộn với mật ong theo tỷ lệ thích hợp. Nó có tác dụng làm cho làn da của bạn trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn.

Một số cách sử dụng nụ hoa tam thất hiệu quả

Cách 1 – Nấu hoa tam thất khô

Cách sử dụng hoa tam thất hiệu quả bạn Có thể thấy hoa tam thất tươi rất hiếm vì cần bảo quản rất tốt. Nếu không, nó sẽ bị hỏng. Muốn mua được hoa tươi, bạn phải vào tận vườn, mua cả tuần với giá khá cao. Vì vậy, hoa khô rất thích hợp để sử dụng lâu dài.

Cho 2-4 gam hoa tam thất khô vào nồi, đổ nước ngập nửa nồi, đun khi nước sôi, đun sôi, để khoảng 5-10 phút thì tắt bếp, để nguội. Sau đó uống một ít nước.

Bạn có thể cho vào chai hoặc lọ trong tủ lạnh dùng sẽ ngon hơn.

Cách 2 – Hãm hoa tam thất khô như hãm trà:

Cách đơn giản nhất có lẽ là cắt hoa khô. 1 ly hoặc 1 ấm trà, 5-7 bông hoa và nước sôi. Tôi có cảm giác như mình đã uống trà với trà me rất ngon, đây là cách đơn giản nhất để thưởng thức trà nụ hoa tam thất nhé!!!

cách sử dụng nụ hoa tam thất
cách sử dụng nụ hoa tam thất

Cách 3 -Hoa tam thất tươi:

Để chuẩn bị một món canh tốt, bạn có thể sử dụng hoa tươi. Hoa tam thất tươi loại bỏ hết chất nên ninh với xương và thịt nạc. Vị mềm của xương kết hợp với vị ngọt của hoa tươi tạo cho bát canh có vị ngọt rất đặc trưng và hấp dẫn.

Ngoài ra có thể dùng hoa tam thất tươi xào thịt bò. Món ăn này cũng rất ngon và được đánh giá cao trong tất cả các món ăn.

Nếu bạn chỉ dùng 100 g hoa tam thất tươi, 300 g thịt bò và 500 g xương heo thì thêm một củ cà rốt. Ăn 2-3 lần một tuần sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn.

Cách bảo quản nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất có hai dạng là tam thất dạng tươi và dạng khô. Cả hai loại đều có thể dễ bị hư hỏng hoặc nấm mốc nếu bạn không biết cách bảo quản. Vậy cách giữ nụ hoa tam thất như thế nào là đúng cách? Hạn sử dụng của nụ vối là bao lâu?

Cách bảo quản nụ hoa tam thất tươi

Nụ hoa tam thất tươi cũng giống như rau nên bạn phải nhồi, buộc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng tối ưu là một tuần, loại này để lâu dễ bị hỏng và ít bị ảnh hưởng đến nụ hoa.

Cách Bảo Quản nụ hoa tam thất khô:

Đối với nụ hoa tam thất khô thì thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều, thường là từ 5-6 tháng. Khô ráo nên cho vào lọ đậy kín hoặc cột dây kĩ để  nơi khô ráo. Tránh ánh nắng trực tiếp. Thời gian sử dụng tốt nhất là trong vòng 6 tháng, sau đó nụ sẽ không ngọt và tác dụng sẽ giảm dần.

Cách bảo quản nụ hoa tam thất
Cách bảo quản nụ hoa tam thất

Nhận biết Nụ hoa tam thất mới và cũ

Những nụ tam thất mới luôn xanh tốt, nụ tam thất tròn, trên bông hoa vẫn còn nhụy. Khi sử dụng, nước có màu xanh và rất mềm.

Nụ hoa tam thất cũ có màu nhạt hơn và ít xanh hơn rõ rệt do quá trình chín lâu hơn. Các nụ bị dập nát và phần nhụy giảm mạnh.

Hiện nay với Công nghệ chân không mới nhất để bảo quản thực phẩm rất thường được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm để ngăn ngừa thực phẩm bị hư hỏng và chất lượng thực phẩm trong một thời gian rất dài.

Vì vậy, chúng ta đã biết cách tốt nhất để bảo quản nụ hoa để sử dụng lâu dài. Việt homefoods muốn giúp cho những nụ hoa tam thất có sẵn không bị hư hỏng nặng hay giảm chất lượng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *