Làng Vũ Đại Kho Cá Xuất Ngoại Nổi Tiếng Của Tỉnh Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại là đặc sản nổi tiếng của người dân xã Hòa Hậu, tỉnh Hà Nam. Cá trắm kho được yêu thích trên đất liền ở nhiều nơi và được đưa trong nước và quốc tế. Cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng như thế nào? từ bao giờ? ở đâu là vấn đề của nhiều người Việt Nam và du khách nước ngoài. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Làng Vũ Đại Kho Cá Xuất Ngoại có gì đặc biệt?

Niêu cá kho làng Vũ Đại xuất Ngoại
Niêu cá kho làng Vũ Đại xuất Ngoại

Cách kho cá làng vũ đại hà nam được biết đến với quá trình chọn lọc nguyên liệu và việc kho cá hoàn toàn phù hợp với cách chế biến cá kho truyền thống. Việc chọn cá, đánh bắt, sơ chế nguyên liệu và thả giống đều được thực hiện thủ công.

Tất cả các niêu cá được chế biến đều được chế biến từ loại cá trắm đen lớn nặng trên 3,5kg, gia vị tự nhiên, kho trong niêu đất 12-16 tiếng và chỉ dùng củi nhãn để kho cá. Những thay đổi nhỏ về gia vị, gia vị, củi, nồi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Sự quan tâm tỉ mỉ của người thợ thủ công đối với công thức nấu ăn và quy trình nấu cá kho truyền thống đã góp phần tạo nên hương vị độc đáo “không thể chê vào đâu được” của món cá kho ở làng Vũ Đại. Khi kho cá song thịt cá chuyển sang màu nâu sẫm, tạo nên mùi thơm hấp dẫn của riềng, gừng, chanh và ớt, tỏa mùi thơm của khói bếp.

Lần đầu nếm thử cá kho làng vũ đại hà nam cảm nhận đầu tiên là hương vị đậm đà và ăn cùng cơm trắng, bạn có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng của riềng, xương của thịt cá mềm mà “ăn một miếng là muốn ăn thêm”. Đặc biệt cá được chế biến hoàn toàn từ thủ công, không có chứa chất bảo quản ha phụ gia nào, nên việc bảo quản và thời gian bảo quản cá trong ngắn ngày, Vì vậy niêu có thể bảo quản từ 7-10 ngày mà vẫn giữ được trọn vẹn hương vị.

Kho cá ở làng Vũ Đại ở đâu?

Cá rô đồng kho niêu Vũ Đại
Cá rô đồng kho niêu Vũ Đại

Với chất lượng và thương hiệu, kho cá trở thành một nghề ở làng Vũ Đại. Điều này được thực hiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Các loại cá kho được chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước, bao gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cà Mau…… Cá kho cũng theo chân những người Việt Nam đi du lịch nước ngoài hoặc đi máy bay khắp thế giới.

Làng Vũ Đại cách bến xe Nam Định khoảng 7 km nên giao thông đi lại khá dễ dàng. Cá được lưu trữ theo đơn đặt hàng của khách hàng, chuyển đến sân bay Nội Bài, sau đó được vận chuyển bằng đường hàng không vào TPHCM và các nước trên thế giới như sang Mỹ, Đức, Nga, Pháp và Cộng hòa Séc để giao cho khách hàng. …

Trong khoảng vài ngày tới, người mua hàng có thể có được một nồi cá thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Tất cả cá được bảo quản ở nước ngoài đều không sử dụng chất bảo quản công nghiệp và có thời hạn sử dụng từ 7-10 ngày. Vì vậy, người mua nên thưởng thức hàng ngay khi nhận và cất vào tủ. Lạnh để bảo quản.

Trên đây là thông tin về Làng Vũ Đại Kho Cá Xuất Ngoại . Nếu quan tâm đến sản phẩm cá Làng Udai, bạn có thể nhờ đến Cá Kho làng Vũ Đại Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Bài viết xem thêm:

Lịch sử cá kho làng vũ đại- cội nguồn của nghề cá truyền thống

Sưu Tập Bộ hình ảnh cá kho làng vũ đại mới nhất 2020

Cảm nhận hương vị ẩm thực đặc sản cá kho làng vũ đại