Cách kho cá

CÁCH KHO CÁ LÀNG VŨ ĐẠI

Cá kho làng Vũ Đại là một món ăn truyền thống đặc biệt với những dịp lễ, tết. Hầu như trong những ngày lễ tết nhà nào ở làng Vũ Đại cũng sẽ kho cho gia đình một niêu cá thật thật ngon. Không chỉ là một món ăn dân dã bình thường, nhưng hiện nay món ăn đã được cả nước biết đến như một đặc sản của Việt Nam. Không chỉ miền bắc mới có cơ hội thưởng thức món cá kho tại làng Vũ Đại, Các tỉnh miền Nam giờ đây cũng đã được thưởng thức món ăn tuyệt vời của quê hương nơi đây:

Nguyên liệu cách kho cá làng Vũ Đại hà Nam
Nguyên liệu cách kho cá làng Vũ Đại hà Nam

Để nói đến hương vị tuyệt vời của cá với các gia vị rất tự nhiên như Gừng, giềng, xả, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng, … các khúc cá được cắt to được xếp vào trong những niêu đất tiếp đến được đún nấu trên bếp lửa với thời gian kéo dài từ 16-20 tiếng. Khi kho cá xong bạn sẽ tận hưởng được mùi thơm của gừng, giềng, xả hòa quyền với nhau, từng miếng cá săn chắc, thơm bùi, đậm đà của cá, khi được thưởng thức bạn sẽ không cảm nhận được cá có xương cá vì xương cá đã được kho nhừ . Tất cả được hào quyện là một.

Cá kho làng Vũ Đại cháy hàng trong dịp tết ? bạn có biết lí do tại sao những ngày lễ tết cá kho làng Vũ Đại lại cháy hàng không ạ? Vì do nhu cầu đặt hàng rất cao  trong những dịp lễ tết, cá kho không chỉ được thưởng thức cùng bữa cơm gia đình mà còn là một món quà biếu tặng ngày tết cũng rất phổ biến như hiện nay.

Về việc bảo quản cá kho, với nhiều thông tin được trên mạng đăng tin là niêu cá khó có thể để đến cả tháng là hoàn toàn không chính xác, vì cá kho được chế biến hoàn toàn thủ công không chứa chất bảo quản nên việc bảo quản cá không được 1 tháng. Cá kho  để được một tháng cũng đúng nhưng đó là ngày xưa được các cụ kho cá mặn để được ăn lâu và ăn ít thì như vậy cá kho sẽ để được 1 tháng mà không hề bị hỏng.

Nhưng hiện nay cá kho được chế biến vừa ăn hơn đậm đà hơn nên dễ bị hỏng. Ngoài ra cá kho được vận chuyển trong hộp giấy rất kín để vận chuyển trong 1 đến 2 ngày sau đó bạn dùng thì cá sẽ được bảo quản trong khoảng 7 ngày.

Do đặc thủ của cá kho làng Vũ Đại được sản xuất theo dây chuyển thủ công không có chứa chất bảo quản nên việc bảo quản cá phải rất cẩn thận, nếu thời tiết khô nóng cá sẽ bị hỏng ngay. Vì vậy Cá Kho Làng Vũ Đại Sài Gòn được vận chuyển qua đường máy bay và giao nhận tận tay đến khách hàng. Nhằm phục vụ đúng bữa trưa và tối cho gia đình, vì vậy cách vận chuyển theo hàng không là đảm bảo chất lượng cá luôn được tươi ngon và hương vị hấp dẫn nhất đúng chuẩn của làng Vũ Đại.

Vì vậy kinh nghiệm khi mua cá kho làng Vũ Đại tại Sài Gòn nên đặt trước tầm 2 đến 3 ngày trong tp HCM nhanh nhất trong ngày là bạn sẽ có hàng luôn. Nếu khách hàng có kế hạch đặt làm biếu tặng thì việc tính thời gian đặt trước là rất quan trọng bạn nhé.

Back to top button