Tuyệt Chiêu Cách kho Cá Bống Làng Vũ Đại Ngon Tuyệt Đỉnh.

Cá bống kho là một món ăn rất dân dã thịt cá mềm thơm, được kho với tiêu hành khó có thể  cưỡng lại được, nhưng hiện nay để có được cá bống ngon thì quả thật rất khó có thể tìm được. Hiện nay Cá Bống Làng Vũ Đại đã được thêm vào menu trong các loại cá kho được sản xuất chính.

Cá bống kho làng vũ đại được tuyển chọn những loại cá đồng tự nhiên,sạch để tạo ra niêu cá bống kho ngon như hiện nay, Trong bài viết ngắn này cùng khám phá cách kho cá bống kho làng Vũ Đại như thế nào nhé!

Nguyên liệu kho Cá Bống Làng Vũ Đại

Cá bống kho làng Vũ Đại
Cá bống kho làng Vũ Đại

Cách kho Cá bống làng Vũ Đại cùng giống như các loại cá khác làng Vũ Đại cũng cần các gia vị tương tự như cá chạch, cá trắm kho làng Vũ Đại… gồm có:

  • Cá bống ngon rửa sạch sát muối và chanh để giảm bớt độ tanh và nhớt của cá. Sau đó bạn để cá vào rổ để ráo nước.
  • Gia vị gồm: tỏi, hành, riềng, gừng, ớt, xả, nước cốt cua đồng, nước mắm cốt, muối, bột ngọt, …
  • Bộ niêu đất.
  • Củi lửa: các loại cá kho của làng Vũ Đại đều sử dụng củi nhãn giúp cá được có hương vị đặc trưng đồng thời loại bỏ mùi nung đất của niêu. Ngoài ra nguồn gốc của niêu đất cũng rất được chú trọng, niêu đất cũng phải nhập từ nghệ An giúp quá trình kho cá trong nhiều giờ liền không bị hư hỏng, Vung niêu đất cũng vậy, cũng được nhập ở nơi khác khác là Thanh hóa vì vung ở đây được thiết kế theo hình vòng lên giúp nghệ nhân dễ kho cá.

Bạn có thể xem thêm:

Cách làm món ngon từ cá trắm đen – Cách chế biên cá trắm đen chi tiết

2. Chế biến cá bống kho

  • Cá bống khi mua về bạn cần phải làm sạch, rửa sạch với nước sạch, bỏ ruột trong bụng cá, sau đó bạn rửa lại với nước, tiếp theo để loại bỏ mùi tanh và nhớt của cá bạn có thể dùng muối hạt và chanh để làm sạch, sau đó bạn để cá trong một cái rổ để cá ráo nước.
  • Trong lúc để cá kho bạn chuẩn bị nguyên liệu: riềng rửa sạch, cắt mỏng từng lát và một ít dã nhỏ hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn, đối với gừng, xả cũng như vậy, …
  • Đối với niêu đất để đảm bảo thời gian kho cá bạn nên luộc niêu với nước nóng hoặc rang với gạo giúp niêu cũng cáp hơn trong quá trình kho cá.
Cách nấu cá kho ngon tại làng vũ đại
Cách nấu cá kho ngon tại làng vũ đại

3.Kho cá.

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu đã song bạn làm theo các bước dưới đây:

  • Niêu đất rửa sạch, xếp gừng riềng vào dưới đáy nồi sau đó bạn cho cá bống xếp một lượt sau đó xếp một lượt riềng, hành khô, lên trên 1 lượt và theo như vậy cho đến khi hết cá. Phần trên cùng bạn để riềng xây hành khô cũng như các lớp khác và thêm mắm, muối nước cố cua đồng, nước xương hầm, kẹo đắng và các gia vị khác vào và bắt đầu kho.
  • Trong quá trình kho cá bống cần phải để nhiệt độ đều, giữ nhiệt độ đó trong 10 đến 16 tiếng. Trong quá trình kho cá cần phải thường xuyên kiểm tra nước trong nồi khi nước cạn cần phải bổ xung thêm ngay nước. ( Nước pha trong khi nấu là nước được pha cùng với gia vị như nước cốt chanh, nước cốt cua đồng và một số gia vị khác, giúp cá luôn được đậm đà và ngấm gia vị đều, tuyệt đối không nên dùng nước lã để nấu vì sẽ làm cá bị nhạt dần mất hương vị của nó)
  • Để ra được niêu cá bạn cần phải đun cá từ 10 đến 16 tiếng là được.

Khi kho cá song cá tảo hương thơm lan tảo khắp nhà cùng với các gia vị như riềng, gừng, hành lá và không có mùi tanh.

Vậy là đã song các bước kho cá đúng chuẩn theo công thức kho cá làng Vũ Đại. Để có được niêu cá bống kho ngon bạn cần có sự kiên trì cẩn thận cho từng công đoạn. Nếu quá trình kho cá làm bạn tốn quá nhiều thời gian của mình thì bạn có thể mua cá kho làng Vũ Đại trực tiếp tại cơ sở của chúng tôi. Chúc bạn thành công với niêu cá bống kho ngon cùng với bữa cơm chiều với các thành viên trong gia đình ngon miệng.

Để tìm hiểu thêm Cá kho làng vũ đại ở đâu Tại Đây

Bài viết tham khảo: 

Cách Kho Cá Trắm Đen Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay

Cá kho làng Vũ Đại giá bao nhiêu? Mua cá kho làng vũ đại ở đâu?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *