Thưởng thức cá kho làng Vũ Đại cho Tết Việt

Cá kho Vũ Đại món ăn khá phổ biến trong những bữa cơm nhà, đặc biệt trong những ngày tết cá kho lại là thực đơn trong các món ăn ngày tết, nhưng với người dân làng Vũ Đại hiện nay đổi tên là (nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) lại là món ăn được đưa lên ban thờ,thờ cúng ông bà tổ tiên, cho đến nay món ăn vẫn được lưu truyền và được nhiều người biến đến như một món ăn đặc sản của làng Vũ Đại trong cả nước và một số nước trên thế giới được biết đến trên thế giới để thưởng thức.

Bí quyết tạo nên món ăn nổi tiếng với cái tên cá kho làng Vũ Đại.

Cá trắm kho làng vũ đại
Cá trắm kho làng vũ đại

Cá kho làng Vũ Đại không chỉ nổi tiếng từ lâu đời với cái tên đặc sản, để có được như vậy công sức bỏ ra cũng không phải là chuyện đơn giản từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng phải đạt têu chuẩn nhất định.

Theo như chia sẻ của nghệ nhân ở đây ,các nguyên liệu được sử dụng được nhập từ những nơi khác, như cá phải đạt đủ cân năng từ 4 đến 6 kg mới được sử dụng, Niêu được lấy ở Nghệ An, vì niêu ở đây đảm bảo độ bền, chịu được nhiệt độ cao trong nhiều giờ

Vung niêu cá cũng được nhập ở Thanh Hóa vì vung có thiết kế vòng len thuận tiện trong việc kho cá trong thời gian dài.Ngoài ra, gia vị chế biến cá cũng rất đơn giản những cũng phải cẩn thật trọng cách chọn gia vị. Còn một điểm nữa là khi kho cá cần phải sử dụng củi nhãn, cũi nhãn khi kho cá giúp loại bỏ mùi đất nung tăng hương vị cho cá.

Nói đến công đoạn nào gây khó khan vất vả rất khi kho cá chắc chắn là công đoạn kho cá, đây là công đoạn nhiều vất vả nhiều thời gian công sức nhất và phải có kinh nghiệm trong việc kho cá nhiều năm. Cá kho  Vũ Đại trên bếp trong thời gian dài từ 16 đến 20 tiếng liền. Khi kho cá phải luôn giữ lửa trong nhiệt độ như nhau, luôn phải kiểm tra nước trong nồi có bị cạn không nếu cạn cần phải bổ xung thêm nước đã pha gia vị, để đảm bảo cá không bị nhạt theo thời gian nấu.

Bài viết liên quan:

Báo giá cá kho làng Vũ Đại năm Tân Sửu 2021

Địa chỉ bán cá kho làng vũ đại tphcm uy tín, chất lượng.

Vậy giá cá kho làng Vũ Đại có đắt không?

Cá kho làng vũ đại
Cá kho làng vũ đại

Các niêu cá được chuẩn bị rất công phu nhiều thời gian và công sức nên giá cá kho cá giá cao, giao động từ 500.000- hơn 1tr đồng, Tuy giá cá kho đắt như vậy nhưg cứ hễ ra đợt nào là cháy hang đợt đó, Nhiều người phải đặt cá từ mấy ngày mới có. Đặc biệt những ngày giáp tết người đặt hang cứ ầm ầm và cháy hàng.

Đây là một món ăn rất lạ miệng, tạo cảm giác mới khi ăn rất ngon không gây chán như các món ăn bình thường ngày tết. Cá rất dễ ăn người nào cũng có thể thưởng thức được, từ người già cho đến những em nhỏ không lo bị hóc xương vì cá được kho đến xương nhừ luôn, khi ăn không có cảm giác có xương, hương vi cá đặc vị riềng , mùi riềng thoảng thoang thoảng nhẹ nhàng nhưng sẽ khiến bạn nhớ mãi và muốn ăn nữa.

Nếu bạn chưa biết quá trình làm món cá kho làng Vũ Đại này bạn sẽ cho rằng đặc sản này có giá rất đắt, mình cùng từng nghĩ như vậy nhưng khi tìm hiểu thì mình cũng nhận thấy rằng giá cá phù hợp với những gì niêu cá nay mang lại cho khách hàng.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

BÀi viết liên quan:

Cá kho làng Vũ Đại món quà biếu người già ý nghĩa cho ngày tết đến!!!

Cá Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Gì Đặc Biệt?

Khám phá niêu cá trắm kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng Hà Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *