Cách kho cá diếc kho làng Vũ Đại ngon tuyện đỉnh cho bữa cơm gia đình

Cá diếc là một trong những loại cá khó thứa thịt ngon, ngọt, thịt cá dai dai. Loại cá này bạn có thể kho hoặc chiên đều ngon, Nhưng với cách làm cá diếc kho làng Vũ Đại thì ngon tuyệt đỉnh cộng thêm đĩa rau muống luộc đúng kiểu cơm mẹ nấu. Để thực hiện hiện được món cá diếc làng Vũ Đại ngon bạn có thể làm theo các bước sau:

Các kho cá diếc kho Làng Vũ Đại ngon tuyệt định.

Chuẩn bị nguyên liệu: cá diếc kho Làng Vũ Đại

Cá diếc kho
Cá diếc kho
  • 500g cá diếc.
  • 1 Bó rau muống.
  • Gia vị gồm có: muối, riềng , xả ớt, tiêu xanh, mì chính, mắm cốt, đường, ớt,..

Thực hiện cách kho cá diếc Làng Vũ Đại 

  • Chế biến cá: cá diếc có kích thước vừa phải có phần vảy cứng, nên bạn có thể đánh bỏ vảy để dễ ăn hoặc bạn để cả vảy để cá khi kho vẫn giữ được độ ẩm không bị khô cũng được.
  • Cá chặt đầu, bỏ ruột, sau đó bạn chà muối hạt và chanh giúp cá giảm độ tanh và hết nhớt cho cá.
  • Để cá trên rổ để ráo nước.

Công thức kho cá làng vũ đại

Cách nấu cá kho ngon tại làng vũ đại
Cách nấu cá kho ngon tại làng vũ đại
  • Niêu đất rửa sạch( niêu đất bạn có thể mua trong chợ hoặc siêu thị đều có) để kho cá, sau đó bạn xếp cá vào trong niêu nêm gia vị cho một thìa muối, 1,5 muống tương, riềng, gừng nếu bạn thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm một thìa đường, 1 thìa nước mắm, ớt trái bỏ hạt cắt lát., thêm nước cốt dừa, nước cua đồng.
  • Cho nước lọc ngập với cá( hoặc bạn có thể nêm gia vị cùng với nước lọc giúp gia vị, nước màu, được hoà tan với nhau giúp cá ngấm đều gia vị tốt hơn)
  • Hành tím kho bóc vỏ, dập dập rồi cho vào luôn.
  • Khi bắt đầu kho cá bạn bật lửa to cho niêu cá sôi lên, sau khi sôi bạn bật nhỏ lửa để lửa lim dim cho đến khi gần cạn hết nước. ( lưu ý bạn có thể để lại một xíu nước khi ăn đun lại cá một lần nữa cho cá được nóng và cách đun 2 lửa giúp cá ngon hơn ngấm gia vị tốt hơn ngon hơn khi cá chỉ kho 1 lửa.

Một bữa cơm đơn giản với niêu cá diếc kho Làng Vũ Đại ngon hơn khi cùng với một đĩa rau muống luộc và bát cà muối thì còn gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt những ngày cuối thu sang đông, trời trở lạnh hay những cơn mưa phùn hơi lạnh thì một mâm cơm cá kho Vũ Đại cùng với những món an dân dã thì còn gì bằng.

Kết quả cần đạt được:

Niêu kho cá diếc

Sau khi trải qua các bước kho cá đơn giản, để đánh gia tiêu chí cá kho ngon thì màu cá vàng ươm, cá kho nhưng thịt cá không được khô, vẫn giữ được độ ẩm cho cá, thịt cá dai, mềm, cá ngấm gia vị không được mặn, hay bị lạc như vậy bạn đã có được niêu cá ngon cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần rồi.  Trên đây là cách kho cá diếc ngon theo công thức cá kho Vũ Đại  mà bạn hoàn toàn có thể kho cá cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công. Ngoài ra bạn cung có thể đặt mua cá kho làng Vũ Đại của cơ sở chúng tôi để có niêu cá ngon chuẩn nhất bến gia đình.

Tìm hiểu thêm về cá diếc tại đây 

Bài viết tham  khảo:

【Bí mật】 Tại Sao Khó Cá Theo Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Nhưng Lại Không Ngon?

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn Hà Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *