Thử Trổ Tài Bổ Dưa Hấu Theo Cách Cắt Dưa Hấu Bày Đĩa Dưa Hấu Đẹp, Hấp Dẫn

Cách trang trí đĩa dưa hấu đẹp, bắt mắt có thể khiến đĩa hoa quả của bạn thêm hấp dẫn. Không chỉ vậy, dưa hấu còn là một loại quả tốt với nhiều lợi ích được nhiều gia đình yêu thích. Cùng tham khảo 15+ mẫu bày dưa đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Tổng hợp 15+ mẫu trang trí đĩa dưa hấu đẹp.

Đang xem: Cách cắt dưa hấu bày đĩa

Để bày đĩa dưa hấu đẹp, bạn có thể bày đĩa dưa hấu không kết hợp hoa quả khác hoặc bày dưa hấu có sự kết hợp của nhiều loại hoa quả khác phụ thuộc vào trái cây gia đình đang có. Một số mẫu bạn có thể tham khảo sau đây.

1.1. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 1

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 1Bổ trái dưa hấu ra làm đôiCắt bỏ cuống và chia dưa thành 12 -16 miếng tùy vào kích thước trái dưaĐặt lên đĩa và đặt nằm cách từng miếng như hình là hoàn thành

1.2. Cách trang trí đĩa dưa hấu đẹp mẫu 2

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 2Cắt dưa hấu thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọcGọt sạch phần vỏTỉa một đường chữ v ở giữa miếng dưa hấu (phần bên ngoài như hình), tiếp tục tỉa phần viền để tạo hình trái tim.Cuối cùng cắt miếng và xếp ra đĩa là hoàn thành.

1.3. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 3

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 3Cắt dưa thành 4 phần theo chiều dọcDùng dao nhỏ cắt ngang phần thịt, tiếp tục cắt theo chiều dọc thành các khối vuông đều nhauCắt rời phần dưa và phần thịt để nguyên vỏ

1.4. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 4

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 4Cắt dưa thành 8 phần theo chiều dọcGọt bỏ ½ phần vỏ, sau đó cắt thành miếng.Phần vỏ còn lại sẽ giúp bạn dễ cầm hơn, sạch sẽ và hợp vệ sinh hơn.

1.5. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 5

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 5Cắt dưa theo chiều dọc thành 8 phầnCắt rời phần thịt và vỏ, tiếp tục cắt thành các miếng bằng nhauĐẩy các miếng dưa sole nhau như hình là thành công cách trang trí đĩa dưa hấu mẫu 5.

1.6. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 6

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 6Cắt dưa làm đôi theo chiều dọcTỉa chữ v tại các vị trí như hình bên để tạo hình bươm bướm. Sau đó chia thành miếng vừa ăn và xếp lên đĩa là hoàn thành.

1.7. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 7

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 7Cắt dưa làm đôi theo chiều ngangÚp nửa trái dưa lại, gọt bỏ phần vỏ và cắt thành các miếng vừa ănCho dưa đã gọt vào tô rồi dùng xiên que xiên vào từng miếng là hoàn thành.

1.8. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 8

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 8Cắt dưa thành các khoanh tròn bằng nhauTiếp tục bổ dưa thành 4 phần bằng nhau như hìnhCuối cùng bạn chỉ cần đặt lên đĩa, đẩy các miếng dưa lệch nhau như hình một chiếc bậc thang là xong cách trang trí đĩa dưa hấu đẹp mẫu 8.

1.9. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 9

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 9Cắt dưa thành 4 phần theo chiều dọcDùng xiên que xiên giữa các miếng dưaĐặt miếng dưa lên đĩa rồi xoay đều các miếng cho chúng so le nhau là hoàn thành.

Xem thêm: Cách Cuốn Lá Lốt – Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Đơn Giản Tại Nhà

1.10. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 10

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 10Cắt dưa thành 8 phần theo chiều dọcCắt riêng phần dưa và vỏ để chừa lại khoảng 1.5cm giống hìnhChia thành các miếng vừa ăn rồi đặt lại lên phần vỏĐẩy các miếng dưa cho chúng sole nhau là hoàn thành cách trang trí đĩa dưa hấu đẹp mẫu 10

1.11. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 11

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 11Chia dưa làm đôi theo chiều dọc, dùng dao cắt đứt phần vỏ thành 3 phần bằng nhau (không cắt rời phần thịt)Xiên que kem vào dưa, sau đó cắt rời ra và xếp lên dĩa. Như vậy bạn đã hoàn thành rồi.

1.12. Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 12

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 12Chia dưa làm đôi theo chiều ngangCắt bỏ phần vỏ như trên hình, rồi chia thành 12 miếng vừa ănLúc này bạn xếp dưa để tạo hình xe hơi là xong rồi. Chắc hẳn bé nhà bạn sẽ rất thích trang trí đĩa dưa hấu đẹp như này.

Ngoài những mẫu bày dưa hấu đơn giản trên, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu trang trí sau đây.

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 13: Hình chiếc bánh

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 13

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 14: Hình chiếc bát

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 14

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 15: Trang trí dưa hấu kết hợp thanh long

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 15

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 16: Trang trí dưa hấu kết hợp quýt, nho, dâu tây.

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 16

Cách trang trí đĩa dưa hấu đẹp mẫu 17: Trang trí dưa hấu kết hợp thanh long, xoài, dâu tây, nho,…

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 17

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 18: Trang trí dưa hấu kết hợp dâu tây, kiwi, xoài, nho, dứa, quý.

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 18

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 19: Trang trí dưa hấu kết hợp nho

*

Cách bày đĩa dưa hấu đẹp mẫu 19

Với cách trang trí đĩa dưa hấu đẹp, bắt mắt trên đây, chúc bạn có những đĩa hoa quả ưng ý.

Tham khảo: 10+ cách bày đĩa dưa vàng đẹp, bắt mắt, hấp dẫn

2. Cách chọn dưa hấu ngon

Xem cuống dưa: Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa phải nhỏ, héo khô, cuống héo khô càng xoăn càng tốt, điều đó cho thấy trái dưa này đã chín rồi, quả dưa già nên sẽ rất ngon và ngọt.

*

Cách chọn dưa hấu ngon: Xem cuốngQuan sát vỏ dưa: Vỏ của nó phải căng tròn, láng bóng, các sọc phải nổi rõ. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ nếu có cảm giác cứng và chắc thì đó mới là dưa ngon.Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng

*

Cách chọn dưa hấu ngon: Chọn màu đáy dưaDựa vào âm thanh khi vỗ vào dưa: Khi vỗ, nếu phát ra tiếng “bịch bịch” thì quả dưa đó già, ngon, ngọt còn nếu âm thanh đanh hơn thì do dưa chưa chín, nếu âm thanh phát ra là “bộp, bộp” thì có thể là dưa chín già nhưng đã bị nẫu ruột bên trong bạn không nên mua.

Xem thêm: Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản, 3 Cách Làm, Nấu Canh Xương Gà Đơn Giản Tại Nhà

Với cách chọn dưa hấu ngon và tổng hợp 15+ cách trang trí đĩa dưa hấu đẹp trên đây, chúc bạn có những giờ phút vui vẻ bên gia đình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *