【Bí mật】Tại Sao Khó Cá Theo Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Nhưng Lại Không Ngon?

Cá kho Vũ Đại Việt Homefoods đã nhận được rất nhiều gmail và chia sẻ của khách hàng đã tìm hiểu và thực hiện kho cá theo công thức cá kho làng vũ đại mà mình đưa ra, nhưng kết của lại không ngon như cá được đặt của chúng tôi.

Không phải vì chúng tôi dấu nghề mà khi kho cá còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hương vị bị lạc, không ngon như cá được đặt tại cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn. Vậy nguyên nhân là gì? Chúng tôi sẽ chỉ rõ nguyên nhân ngay trong bài viết ngắn dưới đây!

Nguồn gốc nguyên liệu:

Cá trắm đen nguyên liệu kho cá ngon làng Vũ Đại
Cá trắm đen nguyên liệu kho cá ngon làng Vũ Đại

Nguyên liệu chính là phần quan trọng nhất cho thực hiện món cá kho này. Nguyên liệu chính là cá trắm đen nuôi ốc. Vì Sao chỉ sử dụng  cá trắm đen nuôi ốc?

cá trắm đen là loại cá sạch, thịt cá săn chắc, ít xương cá để kho phải là cá trên 3 kg trở lên mới được sử dụng cho khó cá. Cá trắm để chế biến của cơ sở chế biến nổi tiếng của làng Vũ Đại được nuôi cá tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng, cá được nuôi hoàn toàn từ ốc tự nhiên. vì vậy cá trắm ở đây rật sạch và đảm bảo chất lượng.

Với những người đầu bếp khi chuẩn bị kho cá tuy được mua cá trắm gọi là cá ngon nhưng có đảm bảo cá được nuôi trong môi trường tốt không?, thức ăn là gì? Có tự nhiên không? Môi trường và thức ăn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cá.

Ngoài ra gia vị chế biến cá kho cũng rât tự nhiên như gừng, xả, ớt, nước cốt xương hầm, nước cốt dừa và đặc biệt nước cốt cua đồng được chế biến theo cá kho làng vũ đại công thức gia truyền.

Công thức cá kho làng vũ đại

Tỉ lệ ướp cá và các loại gia vị là rất cần thiết là khâu quan trọng quyết định đến hương vị của cá. Theo như thói quen nấu ăn hàng ngày bạn căn tỉ lệ gia vị cho cá theo cảm tính, chưa có tỉ lệ rõ dàng. Rất dễ khiến niếu cá bị lạc, hay mặt đều có thể sảy ra. Chỉ cần bạn cho nhiều nước chanh hay nước cua đồng, muối … cũng dẫn đến thay đổi hương vị của cá.

Công thức cá kho làng vũ đại rất quan trọng đến hương vị

Cách kho cá niêu đất làng Vũ Đại
Cách kho cá niêu đất làng Vũ Đại

Để có được niêu cá kho ngon như làng Vũ Đại phải được kho trên niêu đất và đun bằng củi nhãn mới đảm bảo được hương vị hoàn chỉnh.

Nhiều người trong khu vực thành phố, thị trấn chưa có điều kiện để sử dụng niêu đất giống như làng Vũ Đại được nhập từ Nghệ An, bạn có thể sử dụng nồi gang,nấu trên bếp than của củi nhãn vẫn đảm bảo được hương vị hoàn chỉnh của món ăn.

Ngoài ra để có được hương vị đặc trưng vẫn còn yếu tố về mùi khói bếp đặc trưng của của cá kho cổ truyền trong suốt quá trình đun nấu cá trên 16 tiếng.

Trong quá trình kho cá bạn có có thể sử dụng thêm vỏ chấu( vỏ gạo) để ủ cá được ngon hơn và giữ được nhiệt độ trong nồi cá luôn được sôi.

Trong suốt quá trình nấu cá bạn cần phải luôn giữ nhiệt độ sôi ổn định và căn nước trong nồi không bị cạn chánh bị cháy khét làm hỏng nồi cá kho rất khó có thể cứu vãn được.

Do đó không phải công thức cá kho làng vũ đại không đúng mà cách thực hiện có chuẩn và chính xác hay không để tạo ra một kết quả ưng ý.

Bài viết tham khảo:

Cách làm món ngon từ cá trắm đen – Cách chế biên cá trắm đen chi tiết

Báo giá cá kho làng Vũ Đại năm Tân Sửu 2021

Thành quả kho cá suốt 16 tiếng
Thành quả sau khi thực hiện công thức cá kho làng vũ đại kho cá suốt 16 tiếng

Để nói về công thức cá kho làng vũ đại nghe có vẻ rất dễ nhưng không hề dễ. Để tạo ra được ẩm thực vang danh như hiện nay nhất định sẽ phải trải qua nhiều công đoạn và bí quyết để được như vậy. Để bạn thực hiện được niêu cá kho có hương vị giống như vậy bạn cần phải thật sự chú tâm và tỉ mỉ cho từng giai đoạn nhé! Nếu bạn thấy nó khá phức tạp hay và bối rối hoặc bạn chưa có thời gian để thực hiện tốt nhất bạn nên đặt ngay niêu cá của chúng tôi để cùng gia đình thưởng thức trọn vẹn bữa cơm chiều cho gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Vậy trên thị trường cá kho làng vũ đại giá bao nhiêu?

[sc name=”bang-gia”]

Để đặt cá Kho làng Vũ Đại bạn có thể đặt theo hai phương thức sau đây rất dễ dàng và nhẹ nhàng nhé!

Cách 1:

B1: truy câp trang wwbsite: https://viethomefoods.com/

B2: Chọn niêu cá và thanh toán( thanh toán theo hướng dẫn của website)

C2: Gọi ngay hotline để đặt hàng nhanh chóng. 0967. 287. 646

Tìm hiểu thêm về làng Vũ Đai TẠI ĐÂY

BÀi VIẾT THAM KHẢO THÊM: 

Bí Mật Món Cá Chạch Kho làng Vũ Đại thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn Hà Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *