Khám phá cách kho cá bống làng Vũ Đại ngon nức tiếng.

Cá bống làng Vũ Đại là một món ăn truyền thống dân dã, đậm đà hương vị của người Việt đặc biệt với người nông dân. Hiện nay có thể nhiều bạn trẻ có thể không biết cá bống là loại cá gì? Chính vì vậy để mang được hương vị quê hương đến với nhiều gia đình Cá Kho Làng Vũ Đại đã chế biến nên món cá Bống kho ngon tuyệt đỉnh

Vậy cùng chúng tôi khám phá món cá bống kho làng Vũ Đại qua bài viết dưới đấy nhé! Để cùng nấu món ngon cho gia đình thưởng thức bữa cơm cuối tuần nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cá bống làng Vũ Đại

Cá bống làng Vũ Đại 
Cá bống làng Vũ Đại
  • Cá Bống ; 500g ( bạn nên chọn loại cá ống cát, thân có hình hoi vàng nhạt. )
  • Niêu Đất. Cũng giống như các loại cá kho khác niêu đất của cá kho làng Vũ Đại được nhập từ Nghệ An, nắp vung được nhập từ Thanh Hóa vì loại vùng ở đây được thiết kế vòm lên thuận tiện hơn cho việc kho cá. Trước khi kho cá người dân ở đây cho thêm 1 nắm gạo vào niêu đất để tôi sau đó phơi với nắng cho niêu thêm chắc chắn.
  • Củi lửa cũng được sử dụng củi nhãn nguyên chất không được dùng bất cứ củi nà khác để kho cá. Củi nhán có tác dụng khử mùi đất nung và tăng thêm hương vị cho cá. Sau đó cá được ủ với chấu để giữ nhiệt giúp cá luôn trong trang thái sôi sung sục.
  • Gia vị cũng rất tự nhiên như; Gừng, Riềng, xả, ớt, nước cối tranh…..

Bài viết xem thêm:

Tuyệt Chiêu Cách kho Cá Bống Làng Vũ Đại Ngon Tuyệt Đỉnh.

Ảnh st gia vị kho cá
Ảnh st gia vị kho cá

2. Cách kho cá bống ngon tuyệt đỉnh.

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá bống cho vào rổ chà nhẹ nhàng để cá bống hết phần vảy, sau đó bạn cắt bỏ phần đuôi và vây cá.
  • Tiếp theo bạn chà thêm 1 lần nữa cho cá được sạch hoàn toàn.
  • Cắt phần bụng cá và bỏ đi phần ruột cá.

Chuẩn bị nguyên liệu để kho cá

  • Niêu đất rửa sạch cho thêm 1 lớp giềng lát để cá kho không bị cháy.
  • Cho cá bống vào niêu đất sau đó phủ 1 lớp riềng, gừng, hành khô giã cho lên trên cùng, cho thêm nước mắm và gia vị và bắt đầu tiến hành kho.

Bước 2: kho cá

Trong quá trình kho cá làng Vũ Đại với nhiệt độ lớn của củi nhán, cá sẽ rất nhanh cạn nước nen bạn cần phải chuẩn bị nước gia vị để tiếp tục kho cá( nước gi vị kho cá gồm nước cốt chanh, nước cót dừa, … ) Khi thêm nước cho cá bạn phải cho nước cá ngập nước. Đối với cá Bống kho của làng Vũ Đại được đún nấu trong suất từ 16- 20 tiếng.

Kết quả khi khó cá song, cá phải săn chắc, mùi thơm của riềng, gừng lan tảo lên, cá và gia vị không có bị tanh hương vị được hòa quện vào với nhau đó với được coi là niêu cá đạt chuẩn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món cá bống

Cá bống kho niêu làng Vũ Đại
Cá bống kho niêu làng Vũ Đại

Khi món cá kho được thực hiện song bạn có thể thưởng thức luôn cùng với cơm nóng gia đình. Cá sẽ được ngon hơn khi bữa cơm có thêm đĩa dau muống luộc và ít cà pháo muối, canh riêu cua thì còn gì chê nữa. Bữa cơm chuẩn hương vị quê nhà miền Bắc là đây.

Mua cá bống kho làng Vũ Đại ở tp hcm

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại ngày càng được phát triển trên cá nước, nhưng Tại các tỉnh miền Nam của nước ta cũng được nhân rộng nhưng chưa được nhiều người biết đến, Tại Đây cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn cung cấp các đặc sản cá kho của Cơ sở Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn. được nhập trực tiếp của thương hiệu Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn là một trong những thương hiệu cá kho nổi tiếng anhất tại làng Vũ Đại.

Các Niêu cá kho ở đây được vận chuyển qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm tới tay khách hàng nhất.

Hãy liên hệ qua số điện thoại: 0967 287 646 hoặc đặt cá kho làng vũ đại trực tiếp tại website: https://viethomefoods.com/

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Các bài viết tham khảo :

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn Hà Nam

Cách Kho Cá Trắm Đen Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *