Hướng dẫn cách tỉa hoa từ cà rốt và dưa chuột đơn giản nhất

Cà rốt và dưa chuột là hai loại củ quả rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam ta nhất là trong mùa hè nóng bức. Cà rốt và dưa chuột hay được làm các món nộm rất dễ ăn, ngoài ra chúng ta còn ăn sống như hoa quả vậy. Còn một cách nữa là dùng hai loại củ quả đấy làm trang trí cho các đĩa để thức ăn thêm bắt mắt hơn. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tỉa hoa từ cà rốt và dưa chuột làm cho các món ăn trở lên bắt mắt hơn nhé.

Hướng dẫn cách tỉa hoa từ cà rốt và dưa chuột

Dưới đây là những bước tỉa hoa trang trí rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được nhé. Muốn cho món ăn của gia đình mình sinh động hơn thu hút hơn thì nhớ đọc hết bài viết của mình nha.

Cách tỉa hoa bằng quả dưa chuột

Dưa chuột có màu xanh khi trang trí lên đĩa màu trắng nhìn rất đẹp và bắt mắt dưới đây là 3 cách để bạn có những bông hoa từ dưa chuột đẹp nhất.

●     Cách 1: Làm hoa hồng từ dưa chuột

Bước 1: chuẩn bị những quả dưa chuột vừa phải không to quá mà cũng không được bé quá. Sau đó bạn cắt lát mỏng hình tròn và ngâm nước muối, bóp nhẹ để lát dưa mềm hơn

Bước 2: xếp các lát dưa chồng lên nhau ½ ở lớp dưa dưới và thành một đường thẳng khoảng 20 lát dưa chuột.

Bước 3: Bạn khéo léo cuộn tròn những lát dưa đã xếp thành hình hoa hồng. Sau khi cuộn thành bông hoa bạn cắt một bên để tạo thành mặt phẳng để hoa xuống đĩa.

Cách tỉa hoa bằng quả dưa chuột
Cách tỉa hoa bằng quả dưa chuột

●     Cách 2: Hoa hồng cuộn

Bước 1: Làm hoa hồng cuộn bạn cũng phải chọn quả dưa thon dài đừng ngắn quá vì cách này ta sử dụng chiều dài của quả dưa. Sau đó bào dọc hai bên thành những lát dài mỏng. Chúng ta chỉ bào phần ngoài không lấy phần ruột nhé.

Bước 2: Chúng ta cuốn những lát dưa leo thành nụ hồng còn chưa nở, cuốn hết lát này đến lớp khác để tạo thành bông hoa. Bông hoa to hay bé phụ thuộc vào chiếc đĩa của bạn nhé.

Cách này nhìn bông hồng làm từ dưa chuột nhìn nhẹ nhàng mỏng manh và rất tự nhiên.

Hướng dẫn làm hoa hồng cuộn bằng quả dưa chuột
Hướng dẫn làm hoa hồng cuộn bằng quả dưa chuột

●     Cách 3: Cánh lá uốn

Bước 1: cách này khá đơn giản và nhanh hầu như ai cũng biết làm luôn ạ. Lấy quả dưa bổ đôi sau đó thái chéo một đầu. Tiếp tục thái liên tiếp 7 lát mỏng bằng nhau nhưng phải giữ lại phần cuối khoảng 2mm. cắt bao nhiêu lát tùy thuộc vào kích thước đĩa thức ăn bạn muốn để.

Bước 2: Sau đó bạn uốn lát 2,4,6 xen kẽ với nhau làm xong bạn sẽ thấy từng cánh lá uốn trên đĩa rất đẹp rồi.

Làm cánh lá cuốn từ vỏ dưa chuột
Làm cánh lá cuốn từ vỏ dưa chuột

Cách tỉa hoa từ cà rốt

Cách tỉa hoa từ cà rốt và dưa chuột. Ở phần trên chúng tôi đã hướng dẫn rất kỹ cho các bạn làm hoa dưa chuột rồi. Dưới đây là hướng dẫn làm những bông hoa cà rốt đơn giản những vẫn đẹp mắt nha.

Cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Hoa cà rốt xoáy được rất nhiều người làm để trang trí trên đĩa thức ăn thêm sinh động hơn. Từ những củ cà rốt rất bình thường thêm sự khéo léo của bạn và sự hỗ trợ của dụng cụ sẽ cho ra được những bông hoa cà rốt đẹp.

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:

  • Cà rốt
  • Dao bào
  • Dao tỉa

Các bước làm hoa cà rốt xoáy

Bạn cần chọn những quả cà rốt to thân mịn và không bị hư ở đâu nhé. Và giờ bắt tay vào làm thôi.

Bước 1: Ta tiến hành bỏ phần nhọn của cà rốt đi, nạo phần vỏ hơi mạnh tay để tạo thành 4 mặt trụ nhé.

Bước 2: Trên những mặt phẳng của củ cà rốt bạn có thể tỉa thêm hình hoa văn bạn muốn . Nhưng khi tạo hoa văn thì căn cho đều nhé. Vì khi xoáy ra mới đẹp được.

Bước 3: Lấy dao gọt ở phần đầu của củ cà rốt làm lần lượt như vậy ta sẽ có một hình trụ có đầu nhọn ở giữa.

Bước 4: Dùng dao tỉa để lạng theo đầu khối ta vừa tạo phải đưa đầu dao hướng về phía cuống. Khi lạng phải dùng lực tay đều tránh cánh mỏng cách dày hoặc bị gãy.

Cách tỉa hoa cà rốt xoáy
Cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Hướng dẫn cách tỉa hoa từ cà rốt và dưa chuột

Bước 1 : Chọn cà rốt quả to và nhẵn sau đó bào thành những lát mỏng theo chiều dài

Bước 2: Cho những lát cà rốt mới làm vào chậu nước muối đã pha sẵn. Ngâm đến khi nào thấy lát cà rốt mềm thì bỏ ra thấm khô.

Bước 3: Dùng lát cà rốt cuộn tròn để làm phần nhụy cuộn hết miếng này thì chêm thêm miếng khác. Những lát được chêm sau thì tạo thành những cánh hoa. Hoa to hay nhỏ thì phụ thuộc vào đĩa bạn trang trí. Sau khi cuộn xong bông hoa bạn lấy tăm cắm cố định cho bông hoa.

Bước 4: Bạn thái vỏ dưa chuột thành những lát hình răng cưa để làm lá hoa hồng. Đặt lên đĩa là đã trang trí xong rồi đó.

Hướng dẫn cách tỉa hoa từ cà rốt và dưa chuột
Hướng dẫn cách tỉa hoa từ cà rốt và dưa chuột

Kết hợp từ cà rốt và dưa chuột chúng ta đã tạo nên một phần trang trí trong đĩa thức ăn rất đẹp đúng không ạ. Còn ai chưa biết làm thì học ngay đi thôi nào. Biết đâu khi nấu ăn và trang trí đẹp mắt hơn sẽ khiến người thưởng thức món ăn lại thấy ngon miệng hơn thì sao nhỉ?

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trên đây là những cách tỉa hoa từ cà cà rốt và dưa chuột đơn giản nhất mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn.Những bước tỉa hoa này khá là dễ đúng không ạ? Vì thế bạn chỉ cần dành 1 chút thời gian là có thể khiến bữa ăn trong gia đình đẹp hơn bởi những bông hoa trang trí này rồi. Chúc bạn thành công nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *