Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet liên hoan tại văn phòng

Bạn đang xem: cách xếp trái cây Tại Ẩm thực Việt

Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet liên hoan tại văn phòng

Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet rất quan trọng, vì không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho bàn tiệc, trái cây còn là món thanh mát giúp cân bằng hương vị và kích thích ăn uống hơn cho thực khách. Vì vậy, khi sắp xếp trái cây hợp lý, sẽ quyết định phần nào đến hiệu suất dùng tiệc của khách mời.

Không giống như những hình thức tiệc khác, trái cây cắt sẵn được dọn lên theo món hoặc dọn lên cuối cùng làm món tráng miệng cho thực khách, trong tiệc buffet trái cây và các món ăn được bày lên hết một lần, tập trung tại một chỗ, và thực khách tự chọn món ăn theo sở thích, nhu cầu của mình.

1.Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet liên hoan cơ bản

Chính vì đặc thù của tiệc buffet như vậy, nên nhiều người thắc mắc cách sắp xếp trái cây như thế nào cho phù hợp, đẹp mắt, tạo được ấn tượng với thực khách mà không làm ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng trái cây khi để bên ngoài, gần với các món ăn khác trong tiệc buffet.

Bước 1: xác định số lượng trái cây trong tiệc buffet liên hoan

Bạn cần xác định được số lượng trái cây sẽ sử dụng trong bữa tiệc buffet thì mới tính toán được cách sắp xếp, trình bày sao cho phù hợp.

Đối với số lượng trái cây ít thì cần sắp xếp dàn trải ra, thêm nhiều chi tiết trang trí vào tạo cảm giác trái cây nhiều hơn, phủ đầy đĩa đựng. Và ngược lại nếu số lượng trái cây sử dụng trong tiệc buffet liên hoan nhiều, sắp xếp trái cây cho tiệc buffet cần khéo léo hơn để không tạo cảm giác rối mắt, vừa thẩm mỹ, hài hòa lại dễ dàng chọn lựa trái cây trên dĩa mà không làm hư bố cục sắp xếp.

Số lượng trái cây sử dụng trong tiệc buffet sẽ phụ thuộc loại hình tiệc, ngân sách ban tổ chức, số lượng khách dự kiến tham dự, đặc điểm của đối trương khách mời. Ví dụ như đối với tiệc buffet ngọt, trái cây sẽ nhiều hơn với buffet ngọt, tiệc buffet có quy mô tổ chức lớn hơn sẽ sử dụng nhiều trái cây trong tiệc hơn, và tiệc buffet dành cho phụ nữ thường sử dụng nhiều trái cây hơn so với tiệc buffet mà khách hàng chính là nam giới, trẻ em.

Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet

Bước 2: Sắp xếp trái cây lên vật dụng đĩa/khay

Tùy vào quy định của nơi tổ chức tiệc buffet mà chúng ta sẽ có vật dụng để sắp xếp trái cây khác nhau, thông thường sẽ là đĩa, khay inox, kệ nhiều tầng. Và dựa vào chiều dài bàn tiệc, số lượng món ăn,.. để bạn xác định số lượng dĩa trái cây có thể sắp xếp trên bàn tiệc buffet.

Sau khi xác định được vật dụng cũng như số lượng phần trái cây trên bàn tiệc, chúng ta tiến hành sắp xếp trái cây cho đẹp mắt, hợp lý thôi nào.

Có rất nhiều cách sắp xếp trái cây đẹp mắt và tiện lợi, cách phổ biến nhất là xếp trái cây theo từng hàng, từng vòng cố định, mỗi hàng/ vòng là một loại trái cây, trên một đĩa sẽ có thể xếp từ 4 đến 5 vòng tương ứng với 4 đến 5 loại trái cây khác nhau. Với cách sắp xếp này, người dùng sẽ dễ dàng chọn phần trái cây trên dĩa theo hàng, theo loại mà mình muốn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp trái cây cho tiệc buffet theo hình thù đáng yêu, độc đáo như hình bông hoa (mỗi loại trái cây là một cánh hoa), hình ngôi sao, hình con thú đáng yêu… Nhưng lưu ý, bạn không nên xếp hoa quả khác nhau đè lên nhau, hay chồng chất lên nhau, vì khi sử dụng, nếu thực khách muốn lấy phần trái cây bên dưới, sẽ làm phần trái cây xếp trên bị xê dịch, xáo trộn, mất đi sắp xếp thẩm mỹ ban đầu.

Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet theo nhóm trái cây mềm, mọng nước riêng biệt với trái cây giòn, cứng cũng rất được ưa chuộng, vì cách này không chỉ thẩm mỹ mà còn đảm bảo hương vị từng loại quả không bị lẫn lộn vào nhau. Ví dụ như dưa hấu xếp chung với xoài xanh, nước dưa hấu dính vào miếng xoài sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.

Bước 3: sắp xếp trái cây lên bàn tiệc buffet hợp lý

Đây là bước quan trọng nhất trong việc sắp xếp trái cây cho tiệc buffet liên hoan ấn tượng và hợp lý, một vị trí thích hợp trên bàn tiệc sẽ tạo được thu hút cho đĩa trái cây, cũng như tăng tính thẩm mỹ, hài hòa cho bàn tiệc buffet.

Thông thường trái cây sẽ được đặt ở cuối và đầu bàn tiệc buffet, đây là hai vị trí tiện lợi nhất cho thực khách lựa chọn món ăn dễ dàng. Mục đích của cách sắp xếp trái cây này là để thực khách sau khi dùng món chính, món mặn xong sẽ quay lại bàn buffet lấy trái cây ăn tráng miệng một cách nhanh chóng, dễ dàng, không bị ùn tắc thực khách khác.

Tuy nhiên, đối với những bàn tiệc buffet dài, số lượng món ăn quá nhiều, trái cây sẽ được xếp xen kẽ với các món chính, để thực khách có thể chọn trái cây bất cứ lúc nào, không cần phải “lội ngược dòng” bàn tiệc chỉ để lấy được miếng hoa quả tráng miệng cho mình.

Và đối với tiệc buffet ngọt, trái cây giúp thanh mát và hài hòa hơn vị ngọt của các món ăn, chính vì vậy mà cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet ngọt được lưu tâm hơn.

Trong bàn tiệc buffet ngọt, các dĩa trái cây được xen kẽ đều với các đĩa bánh ngọt, một số trường hợp, dĩa trái cây được xếp lên kệ cao, sử dụng dĩa to hơn, hoặc kê cao hơn các dĩa bánh, để tạo sức hút mạnh với thực khách.

Mục đích của việc này là khuyến khích thực khách chọn trái cây khi ăn kèm với bánh ngọt, giúp cân bằng lại vị giác, không còn lưu lại trong miệng vị của loại bánh vừa ăn và thưởng thức hương vị của loại bánh sau sẽ trọn vẹn hơn.

Sắp xếp trái cây cho tiệc buffet

2. Lưu ý khi lựa chọn trái cây cho tiệc buffet

Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet liên hoan có chất lượng, được thực khách ưa chuộng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng trái cây đấy. trái cây tươi, đẹp, mọng nước chỉ cần sắp xếp đơn giản thôi cũng sẽ cảm thấy hấp dẫn và lôi cuốn. chính vì vậy đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé!

– Lựa chọn nhiều loại trái cây cho tiệc buffet

Trái cây cho tiệc buffet cần đa dạng, nhiều loại để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của nhiều thực khách khác nhau. Bên cạnh đó, trái cây đa dạng với nhiều màu sắc và hình dáng, sẽ giúp cách sắp xếp trái cây trong tiệc buffet trở nên sinh động, hấp dẫn hơn rất nhiều, bữa tiệc cũng vì vậy mà trở nên chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn.

– Chất lượng trái cây rất quan trọng

không chỉ có số lượng, mà chất lượng trái cây cũng rất quan trọng trong tiệc buffet. Bạn nên sử dụng trái cây ngon, trái cây nhập khẩu, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo độ tươi ngon, an toàn cho thực khách sử dụng. Và như đã nói ở trên, trái cây chất lượng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian trình bày hơn rất nhiều, vì trái cây tươi, mọng nước, sắp xếp đơn giản thôi đã đủ đẹp, hấp dẫn.

Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet

– Phải luôn “bám” vào kinh phí

Khi lựa chọn và sắp xếp trí cây cho tiệc buffet nên dựa vào kinh phí cho phép bạn nhé! Thực tế bạn chỉ cần mua đúng số lượng trái cây theo mức kinh phí được cấp, sau đó tùy thuộc vào tình hình mà khéo léo lựa chọn cách sắp xếp trái cây lên dĩa hợp lý. Ít trái cây, bạn có thể xếp thưa hơn, tỏa các miếng trái cây ra tạo cảm giác nhiều, nếu nhiều trái cây thì bạn có thể xếp dày, khít các miếng trái cây lại với nhau.

Nên cân nhắc để tránh đặt thiếu hoặc thừa trái cây, gây ra sự bất tiện, e ngại cho thực khách khi tham dự buffet, bạn có thể mua dư trái cây hơn so với dự kiến, sau đó bảo quản trong tủ lạnh và linh động bổ sung thêm trái cây trên bàn tiệc nếu thấy thực khách dùng gần hết nhé!

– Chọn trái cây “ăn ý” khách mời

Nếu cách sắp xếp trái cây hợp lý trên bàn tiệc buffet giúp tạo sự thu hút với khách tham dự tiệc, thì loại trái cây lại mang yếu tố quyết định thực khách có yêu thích, sử dụng hết món ăn này hay không. Vì vậy hãy nghiên cứu sơ bộ khách hàng trước khi quyết định sẽ chọn trái cây nào sắp xếp lên bàn tiệc buffet bạn nhé!

Việc phân tích hành vi thực khách, tìm hiểu thông tin khách hàng sẽ giúp các bạn biết được loại trái cây nào phù hợp và sẽ được ưa chuộng trong tiệc buffet.

Ví dụ như đối với khách hàng VIP, trái cây được sử dụng nhiều sẽ là trái cây cao cấp như bưởi da xanh, táo Newzeland, nho Mỹ, … Đối với khách hàng là phụ nữ, trẻ em thì trái cây được ưa chuộng là những loại có vị ngọt, mềm và mọng nước như dưa hấu, dâu Đà Lạt, nho, dưa gang,.. Hay những thực khách nước ngoài lại ưa chuộng trái cây nổi tiếng, đặc trưng của Việt Nam như mít, bưởi da xanh, xoài cát chu, nhãn da bò, nho xanh Ninh Thuận,…

– Sơ chế trái cây đúng cách, chuyên nghiệp

Vấn đề sơ chế và cắt gọt trái cây đóng vai trò rất quan trọng trong tiệc buffet. Trái cây buffet đều được sơ chế và cắt sẵn, khi trình bày lên tiệc lúc này khách chỉ cần lấy và thưởng thức. Bạn cần tỉ mỉ và khéo léo, tránh làm dập nát trái cây hay cắt gọt kém thẩm mỹ. Tránh ảnh hưởng đến hương vị của trái cây khi được bày lên tiệc.

Mỗi loại trái cây lại có một phương pháp cắt gọn riêng phù hợp và người thực hiện cần tìm hiểu, nắm rõ những kiến thức này, để miếng trái cây khi sơ chế xong vẫn giữ được màu sắc, hương vị và tươi ngon như ban đầu, ví dụ như lê, táo sau khi gọt vỏ sẽ nhanh bị sậm đi, dưa hấu nếu cắt quá mỏng sẽ dễ bị chảy nước, dập nát,…

Bạn cũng có thể tạo hình thẩm mỹ khi cắt trái cây để những miếng trái cây trông bắt mắt hơn, ấn tượng hơn và thu hút người nhìn. Ngoài cách xếp trái cây đơn giản, bạn cũng có thể set up trái cây cho tiệc buffet sáng tạo bằng cách xếp thành những hình thù đẹp mắt và lạ như hoa, trái tim, bảy sắc cầu vồng, ngôi sao 5 cánh, …

Trái cây Vuông Tròn là một lựa chọn vô cùng hợp lý để bạn “gõ cửa”. Trái cây tươi ngon, giá cả hợp lý và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn Trái cây Vuông Tròn sẽ làm bạn hài lòng!

Đến với Trái Cây Vuông Tròn chúng tôi sẽ giúp bạn từ A – Z về cách sắp xếp trái cây thẩm mỹ cho buổi tiệc trở nên hoàn hảo nhất. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình nhé

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *