Cách Làm Dồi Lợn Ngon Đúng Vị

Bạn đang xem: cách làm dồi lợn Tại Ẩm thực Việt

Rate this post

Cách làm dồi heo, tự tay làm dồi heo tại nhà vừa đảm bảo độ sạch, an toàn; vừa đảm bảo được mùi vị thơm ngon theo đúng ý bạn sẽ được bật mí trong công thức dưới đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dồi heo sẽ được kênh cẩm nang Agiadinh.net học nấu ăn ngon

The post Cách làm dồi heo luộc, dồi heo chiên vàng rụm appeared first on Cẩm nang phụ nữ và gia đình.

Đang xem: Cách làm lòng dồi

Cách làm dồi heo, tự mình làm dồi heo tại nhà vừa bảo vệ độ sạch, an toàn; vừa bảo đảm an toàn được mùi vị thơm ngon theo đúng ý bạn sẽ được bật mí trong bí quyết dưới đây. Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm dồi heo sẽ được kênh cẩm nang Agiadinh.net chia sẻ như sau.

Mục lục

Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)Cách làm dồi heoBước 1: Làm sạch ruột già heoBước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu làm nhân dồi heoBước 3: Nhồi dồi heoBước 4: Luộc dồi heoCách làm dồi heo chiên vàng rụm

Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)

Tiết heo tươi: 300 gramRuột già heo: 500 gramSụn heo (sụn cổ họng): 100 gramMỡ lá: 100 gramĐỗ xanh chà vỏ: 50 gramLạc sống: 50 gramCác loại rau cần có: hành lá tươi, rau răm, rau ngổ, rau húng quếNguyên liệu khác: chanh tươi, dấm ăn, muối hạt, dây buộc, dầu ăn,hạt nêm agi ngon nước mắm…

Cách Làm Lòng Dồi – Cách Làm Dồi Lợn Ngon Đúng Vị 6

Cách Làm Lòng Dồi – Cách Làm Dồi Lợn Ngon Đúng Vị 7

Lòng già dùng làm dồi heo — cách làm dồi heo ngon

Cách làm dồi heo

Bước 1: Làm sạch ruột già heo

Ruột già là phần chứa đựng nhiều cặn bã nên để chế biếncác món ăn bạn cần được làm sạch. Đầu tiên, bạn cho ruột già dưới vòi nước và xả kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đến, dùng muối hạt to bóp nhiều lần để sa thải nhớt, cặn bẩn.

Sau khi thực hiện dứt công đoạn làm sạch với muối, bạn lại đem xả kỹ ruột với nước. Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt chanh và hoà chung với dấm ăn rồi đem chà xát vào phần lòng già để đào thải mùi hôi Cuối cùng, đem lòng đi xả lại nhiều lần với nước.

Cách Làm Lòng Dồi – Cách Làm Dồi Lợn Ngon Đúng Vị 8

Cách Làm Lòng Dồi – Cách Làm Dồi Lợn Ngon Đúng Vị 9

Làm sạch dồi heo — cách chế biến dồi lợn ngon

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu làm nhân dồi heo

Mỡ lá: Rửa sạch mỡ rồi bỏ vào nước sôi chần trong khoảng 1 phút để loại trừ cặn bẩn cũng như giúp mỡ được trong hơn. Chầnngừng rửa mỡ thêm một lần nữa rồi để ráo nước hoàn toàn. Mỡ khô nước, bạn đem băm nhỏ.

Đỗ xanh: rang chín rồi giã hơi dập hạt; lạc sống bạn cũng đem rang chín rồi chà vỏ. Cho lạc vào giã vỡ làm 4–5 phần hạt.

Sụn heo: Rửa sạch với muối và dấm chanh. Phần sụn này bạn cũng đem băm thật nhỏ để thuận tiện nhồi vào lòng.

Rau nhồi lòng: Hành lá, rau răm, rau ngổ bạn đem nhặt và rửa sạch sẽ Dùng dao sắc thái thật bé dại mịn phần rau này

Cách Làm Lòng Dồi – Cách Làm Dồi Lợn Ngon Đúng Vị 10

Nhân làm dồi heo — cách chế biến dồi heo ăn cháo lòng

Bước 3: Nhồi dồi heo

Trộn nhân: Cho toàn thể phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 bao gồm: mỡ lá, đỗ xanh, lạc rang, sụn heo và rau nhồi vào chung với tiết. Nêm một chút gia vị hạt nêm và nước mắm cho đậm chất Đeo bao tay và dùng tay trộn + bóp đều hỗn hợp.

Xem thêm: Dự Đoán Số Đề Của Ngày Hôm Qua, Xsmb Hôm Qua

Nhồi dồi heo: Dùng một đoạn dây cố định một đầu của đoạn lòng già. Dùng phễu nhỏ tuổi đặt vào đầu đoạn lòng còn lại tiếp đến múc từ từ nhân và dồn vào lòng. Dồn nhẹ và đều tay làm thế nào để cho lòng không quá chặt cũng không quá lỏng.

Trong suốt quá trình dồn, bạn cần vuốt và căn chỉnh cho đều để dồi heo không bị vỡ do quá căng; không có đoạn nào quá ít nhân. Sau khi nhồi hết nhân vào lòng, dùng dây cố định đoạn đầu còn lại.

Luộc dồi heo — cach lam doi heo

Việc dùng tăm chọc vào lòng trong suốt quá trình luộc để giúp lòng không bị nứt vỡ. Bạn làm như vậy từ 5–7 phút/lần cho tới khi lòng không còn chảy nước màu đỏ hoặc hồng nữa là chín. Lúc này, bạn tắt bếp và ngâm lòng trong nước luộc khoảng 5 phút nữa thì vớt ra ngoài.

Như vậy là bạn đã ngừng món dồi heo luộc. Đểtrải nghiệm bạn chỉ cần chờ cho lòng nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Có thể dùng dồi heo để trải nghiệm trực tiếp hoặc kết hợp cùng các món không giống nhau như cháo lòng, lòng xào dưa, bún lòng….

Dồi heo chiên vàng

Lòng heo chiên vàng, bạn để cho khô ráo dầu và thái miếng nhỏ tuổi trải nghiệm tương tự các món dồi heo khác.

Cách làm dồi heo hay còn được gọi là lòng lợn là phương pháp chế biến món ăn dân dã đã có lưu truyền từ rất lâu. Món ăn ngon này cân xứng với rất nhiều kiểu thực đơn từ bữa ăn gia đình, bữa nhậu hay thậm chí là bữa tiệc. Vì vậy, bạn đừng bỏ quên phương pháp này để chế biến cho cả gia đình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món dồi heo tại nhà.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Mắm Sóc Trăng, Hướng Dẫn Nấu Bún Mắm Sóc Trăng Ngon Siêu Chuẩn

The post Cách làm dồi heo luộc, dồi heo chiên vàng rụm appeared first on Cẩm nang thanh nữ và gia đình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *