1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột thạch rau câu Agar
  • Đường
  • Nước lọc
  • Trái cây hỗn hợp (xoài, dâu tây, kiwi, thanh long…)
  • Khuôn hình bánh Trung thu
Khuôn rau câu hình bánh Trung thu
Khuôn dụng cụ đa dạng hình thù. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu thạch rau câu siêu dễ

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu trái cây khá đơn giản. Chỉ với 3 bước làm nhân trái cây, đổ thạch rau câu và đổ khuôn bánh, bạn đã có ngay món tráng miệng siêu hấp dẫn này rồi! Ngoài nhân trái cây, bạn có thể sáng tạo làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai đang “làm mưa làm gió” tại các địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ Sài thành lẫn Hà Nội.

2.1. Làm nhân trái cây

Trái cây đem rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ để sẵn trước vào khuôn rau câu.

dâu và xoài cắt khối
Dâu và xoài cắt khối làm nhân. Ảnh Internet

2.2. Làm thạch rau câu

Cho bột thạch rau câu vào nước lạnh, tỉ lệ 1gr bột Agar sẽ làm đông 100ml dung dịch. Như vậy, phần thạch khá là mềm, nếu ai muốn thạch giòn cứng hơn thì cho 2gr bột Agar. Dùng muỗng khuấy trong khoảng 15-20 phút cho bột nở đều, và khi đun sôi thì nhanh hòa tan hơn.

2.3. Đổ khuôn bánh trung thu thạch rau câu

Sau đó, bạn bật bếp đun dung dịch lên, có thể thêm đường cho vừa khẩu vị. Bạn khuấy liên tục tới khi thấy nước sôi là bột thạch đã tan. Có thể thêm và dung dịch thạch trắng 1 ít nước màu lá dứa, hay lá cẩm, để tạo bánh đẹp mắt hơn. Tắt lửa, bạn để nguội 1 chút nhé. Bởi vì, nếu thạch còn quá nóng lúc đổ vào khuôn, màu trái cây và thạch bị hòa lẫn không có nét riêng.

nồi đun thạch rau câu
Nồi đun thạch màu lá dứa. Ảnh Internet

Đổ thạch vào khuôn xong, đợi nguội hẳn rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là thưởng thức đươc.

Thành phẩm bánh trung thu thạch rau câu
Dĩa bánh Trung thu thạch rau câu trái cây đầy sắc màu. Ảnh Internet

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu khá dễ dàng thực hiện tại nhà – vừa nhanh, lại giải quyết bài toán chi tiêu hợp lí. Nhờ đó, bạn có thể tìm được nguồn nguyên liệu không tốn kém như các cách làm bánh trung thu loại khác. Ăn miếng bánh trung thu rau câu mát lành, ngọt thanh, kèm nhân trái cây bổ dưỡng chắc chắn sẽ mang đến nguồn năng lượng tươi trẻ cho 1 ngày mới. Đây cũng có thể là món ngon mỗi ngày dùng để tráng miệng rất hợp lý đó nhé! Chúc bạn thực hiện thành công để kịp khoe tài nội trợ với cả nhà.

Bảo Tiên tổng hợp