【Tuyệt chiêu】Cách Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Đúng Cách

Cá kho làng vũ Đại là một món ăn món ăn cổ truyền được chế biến theo phương pháp dân gian, cá kho được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản từ đồng quê nhu gạch cua, nước sương sườn hầm, chanh, xả , ớt, riềng …. thì món ăn được đậm đà hấp dẫn hơn. Đặc biệt cá kho được kho từ niêu đất thì cách bảo quản cá kho làng vũ đại như thế nào. vậy hãy đọc ngay mẹo bảo quản cá kho đúng cách vẫn giữ được hương vị như ban đầu nhé!

Cá kho làng vũ đại để được bao lâu?

Cá kho làng Vũ Đại là một món ăn truyền thống được chế biến thủ công. Đây là tinh hoa ẩm thực mang của vùng đồng bằng Bắc Bộ đến gần hơn bữa cơm trong gia đình Việt. Nguyên liệu là những con cá trắm đen to, khỏe và nặng trên 3,5kg mới được dùng để chế biến món ăn này. Phương pháp kho cá độc đáo này đã tạo ra hương vị mới lạ của kho cá truyền thống cũng như đặc sản ở làng Vũ Đại.

Tuy nhiên đây là một món ăn truyền thống nhưng cá kho để được bao lâucách bảo quản cá kho được lâu hơn? Tùy theo điều kiện và cách kho cá để được lâu hơn của người kho cá vì vậy cá kho có thể để được từ 7 – 10 ngày được bảo quản lạnh. Trong điều khiện thường thì cá chỉ để được từ 1 đến 3 ngày. Nhưng nếu người dùng không biết cách bảo quản cá, nếu để cá trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, cá sẽ nhanh hỏng và đổi vị trong thời gian rất ngắn.

Lý do là món cá ở Làng Vũ Đại không sử dụng chất bảo quản thực phẩm. Vì vậy, để cá bảo quản được trong thời gian dài khi đặt cá bạn nên tìm hiểu cách bảo quản cá kho được lâu?

Thời gian bảo quản cá kho làng vũ đại

Sắn Chắc hấp dẫn cho từng miếng cá trắm kho niêu
Sắn Chắc hấp dẫn cho từng miếng cá trắm kho niêu

Các bạn cũng đã biết cách chế biến cá kho tại làng Vũ Đại được được chế biến theo cách thủ công nên việc bảo quản cá cũng sẽ khó khăn hơn so với các loại thực phẩm khác. Vì vậy hương vị của cá cũng sẽ rất đặc biệt nên cá chỉ sử dụng và bảo quản trong thời gian từ 1 – 3 ngày, riêng cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại bạn có thể bảo quản được từ 7 -10 ngày mà không lo hư hại.

Cách bảo quản cá kho được lâu?

cách bảo quản cá kho vào tủ lạnh
Cách bảo quản cá kho Vũ Đại vào tủ lạnh

Thời Gian cá bảo quản từ 7-10 ngày trong trường hợp nếu người dùng không biết bảo quản cá kho làng vũ đại thì rất dễ cá sẽ nhanh hỏng biến thành mùi vị khác đặc biệt trong nhũng ngày nắng nóng.

Cá kho làng vũ đại kho bao lâu?? Bởi cá kho làng Vũ Đại được làm chế biến thủ công được kho trong 18 đến 20h không chất bảo quản do đó cá kho có thể để được lâu hơn. Trong thời tiết bình thường sau khi nhận cá về bạn có thể mở ngay cá ra và thay vung bằng miếng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ bảo quản cá tốt nhất từ 10-15 độ C duy trì bảo quản trong điều kiện môi trường này niêu cá có thể từ 2 – 3 ngày.

Trong trường hợp thời tiết khác nhiệt nắng nóng, độ ẩm cao, cách bảo quản tốt nhất là để trong ngăn mát của tủ lạnh vì vậy bạn có thể để được đến 10 ngày. Mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của cá.

Trường hợp 2 bảo quản cá trong điều kiện tự nhiên sau đó cất vào trong tủ lạnh vì vậy món ăn có thể bảo quản được lâu hơn 1-2 ngày nhé.

Bài viết tham khảo thêm:

Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay

Mua cá kho làng vũ đại mua ở đâu tphcm? Nơi mua cá kho uy tín chất lượng

Cách bảo quản cá kho làng vũ đại trong tủ lạnh đúng cách.

Cách Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Đúng Cách
Cách Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Đúng Cách

Nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc bảo quản cá kho là bỏ cá vào trong tủ lạnh là được, nhưng bạn chưa biết là nó rất chật và khó sử dụng hơn. Vì vậy Việt Homefoods sẽ mách bạn cách bảo quản cá kho làng vũ đại trong tủ lạnh cực kì đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Khi nhận cá về bạn có thể trực tiếp sử dụng vì cá đến tay bạn vẫn còn nóng hổi. Khi bạn cần bảo quản bạn chỉ cần lấy đũa gỗ sạch rồi gắp cá và gia vị bỏ vào một hộp thủy tinh rồi đay nắp nhựa và bỏ vào tủ lạnh ngăn mát là được. Khi sử dụng bạn có thể hấp cá bằng lo vi sóng hoặc hấp cùng nồi cơm cũng OK bạn nhé!

Cá kho làng vũ đại mua ở đâu tphcm

Cá chạch kho làng vũ đại
Cá chạch kho làng vũ đại

Hiện nay các món đặc sản cá kho Vũ Đại tại Việt Homefoods được nhập chế biến và kho trực tiếp tại làng Vũ Đại. Các Niêu cá khó tại cơ sở của chúng tôi được vận chuyển qua đường hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm vẫn vươn lên phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website sản phẩm tại Cửa hàng cá kho làng Vũ Đại  hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ

Website : viethomefoods.com

Hotline mua cá kho 0967287646

NHẬN BẢNG GIÁ CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI

Bạn có thể xem thêm thông tin quê hương nổi tiếng với cá kho làng Vũ Đại TẠI ĐÂY

Bài viết tham khảo: 

Tuyệt Chiêu Cách kho Cá Bống Làng Vũ Đại Ngon Tuyệt Đỉnh.

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn Hà Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *