Bí Ẩn niêu Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại có giá 1,5 triệu

Những ngày cần kề với cái tết, mọi nơi đều tấp nập chuẩn bị đồ tết cho gia đình, Ở làng Vũ Đại cũng vậy, những ngày gần tết cả làng đều tấp nập chuẩn bị những niêu Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại để phục vụ các du khách trên tất cả mọi miền Việt Nam. Cái tên cá kho làng Vũ Đại ngày càng trở nên quen thuộc trên các mâm cơm ngày tết. Tuy nhiên sự nổi tiếng về chất lượng cá thơm ngon cũng như Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại giá bao nhiêu cũng như sự nổi tiếng ấy.

Vậy để có được một niêu cá với giá 1.5 triệu đồng thì trong niêu cá đó có gì mà sao đắt đến vậy? Để có được niêu cá này các nghệ nhân làng Vũ Đại phải trải qua các công đoạn cầu kì vất vả như thế nào để có được món ngon đón tết như vậy.

Sự nổi tiếng của món cá trắm kho riềng làng Vũ Đại như thế nào?

Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại
Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại

cá kho riềng làng vũ đại hà nam nổi tiếng khỏi bàn, trong năm và trong cả dịp tết niêu cá kho đều được bán với mức giá khá đắt đỏ, nhưng không phải vì đắt mà không có người mua mà ngược lại giá cá trắm kho làng Vũ Đại lại rất đắt hàng, trong những ngày thường cá ở đây cũng được bán chạy đặc biệt trong những ngày lễ tết đặc sản cá kho làng Vũ Đại lại rất đắt hàng và nhiều lúc không kịp hàng để giao cho khách.

Mâm cỗ ngày tết của dân tộc ta không chỉ là bánh trưng, dò, trả lụa, thịt gà đôi khí sẽ khiến bạn rất ngán ngẩm khi cả năm nay bạn cũng đều ăn, nhưng hiện nay đĩa cá kho đã có mặt trên bàn ăn ngày tết của gia đình ta, với hương vị đậm đà, mới lạ chắc chắn sẽ khiến bạn có một hương vị mới lạ hơn, giúp bạn đỡ ngấy với các món ăn cổ truyền ngày tết hơn. Chẳng thế mà cá kho làng Vũ Đại lại nổi tiếng mà còn trở thành quà biếu rất quý tron ngày tết đó.

Bài viết tham khảo

Vì sao Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại giá lại đắt đỏ đến vậy?

sản phẩm cá trăm kho riềng
Cá trăm kho riềng mới được hoàn thành tại làng Vũ Đại

Không phải tự nhiên cá kho lại được nhiều người yêu thích mà lại có giá đắt đỏ đến như vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá bí mật trong niêu cá kho có gì đặc biệt không nhé!

Với mỗi niêu hàng cá được bán là được nấu trực tiếp từ niêu đất và được chuyển tới khách hàng đúng theo niêu đất được nấu đó. Niêu cá kho được đặt trên một cái rế tre đóng hộp cẩn thận. Cá kho làng Vũ Đại lại có nhiều loại khác nhau như: niêu 1 kg, 2kg, 3kg đến 5 kg Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại giá Tùy nhu cầu mà khách hàng chọn loại và có giá khác nhau. Với mức giá lần lượt từ 600-15000k ( đây là giá của Miền Nam với giá miền bắc giảm 200k) Vì vậy với niêu cao nhất là có giá 1tr5

Để có được niêu cá kho đó các nghệ nhân phải mất rất nhiều công sức. Đầu tiên người ta phải chọn được nguyên liệu tươi ngon  như: Cá phải là cá trắm đen to có cân nặng từ 3kg trở lên.

Ngoài ra các nguyên liệu khác cũng phải tươi tự nhiên như gừng, riềng, xả, ớt nước cốt cua đồng… và đặc biệt niêu đất phải nhập từ nơi khác về và nắp phải nhập từ Thanh hóa để kho cá, củi nấu cá cũng không phải là cùi bình thường, mà phải chọn đúng củi nhãn để nấu cá được.

Sau đó cá sẽ được kho trong nhiều 16 tiếng bằng củi nhãn. Tất cả những điều này nhằm tạo nên một niêu cá khó nức tiếng như ngày hôm nay. Sau khi được kho cá song rồi được để nguội tự nhiên, rồi đóng hôp cả niêu để phục vụ cho khách hàng phương xa.

Bởi vậy, khi mở nắp cá ra bạn đã ngửi ngay thấy mùi thơm của riềng, gừng. Cá được nấu trong nhiều giờ nhưng các miếng cá vẫn được nguyên vẹn từng miếng cá to săn chắc, mà vẫn giữ được nước mà không hề bi khô,

Đăc biệt cá kho làng Vũ Đại có một hương vị đặc biệt mà chưa nơi nào có được, bởi cá được tẩm ướp theo một công thức cá kho làng Vũ Đại chỉ nơi này mới có gồm các gia vị tự nhiên như gừng, riềng, xả ớt,,, các gia vị này được cho vào cùng với nhau và được kho trong 16 tiếng trong suốt quá trình kho cá các nghệ nhân phải rất cẩn thật từ nhiệt độ lửa, thêm nước vào cá để kho cá phải đòi hỏi các nghệ nhân phải có kinh nghiệm dày dạn.

 Lý do tại sao cá trắm kho làng Vũ Đại ở tphcm có giá cao hơn miền bắc.

Giá cá  kho làng Vũ Đại tai miền Bắc có giá thấp hơn 250k so với miền Nam. Vì Niêu cá miền Bắc được vận chuyển bằng máy bay xuống sân bay và được vận chuyển tới kho nên có giá cao hơn miền bắc. với giá 250k bao gồm phí vận chuyển máy bay, phí vận chuyển đến kho và phí ship đến khách hàng. Đây là lí do vì sao cá kho làng vũ đại giá cao hơn miền bắc.

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại ngày càng được phát triển trên cá nước, Nhưng Tại các tỉnh miền Nam của nước ta cũng được nhân rộng nhưng chưa được nhiều người biết đến, Tại Đây cá kho làng Vũ Đại Sài n cung cấp các đặc sản cá kho của Cơ sở Chế biến tại Hà NAm được nhập trực tiếp của thương Hiệu Trần Luận là một tronag những thương hiệu cá kho nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá kho làng Vũ Đại Tại Đây

Bài viết tham khảo

【Bí Mật】Tại Sao Cá Kho Làng Vũ Đại Giá Cao Ngất Ngưởng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *