Tại Sao Cá Kho Làng Vũ Đại Giá Cao Ngất Ngưởng

Cá kho làng Vũ đại được coi là một món ăn gia truyền từ thời xa xưa hiện nay. Cá kho làng Vũ Đại hay còn gọi là cá kho Đại Hoàng được đưa vào kinh doanh từ nhiều năm trước nhưng chưa thực sự nổi tiếng và phát triển thật sự, cá kho tại làng Vũ Đại không giống như các mặt hàng khác được bày bán trên thị trường mà cá được khách đặt trước rồi mới bắt đầu kho và tới tận nhà để lấy, những người biết đến món ăn này là do truyền miệng từ người này sang người khác. Đến tận bây giờ cá kho nơi đây đã được nhiều người công nhận và phát triển mạnh mẽ hơn. 

Không chỉ như vậy nhiều bạn đặt câu hỏi tại sao cá kho Vũ Đại giá cao đến vậy? Tại sao cá Miền Bắc lại có giá hấp dẫn hơn Miền Nam vậy? Để trả lời cho các thắc mắc của bạn Cá ho làng Vũ Đại Sài Gòn sẽ có lời giải thích dõ dàng nhất trong bài ngắn này. Vậy hãy cùng chúng tối khám phá bí mật tại sao cá kho làng Vũ Đại giá cao đến vậy ngay dưới đây nhé!

Bí Mật tại sao cá kho làng vũ đại giá cao ngất ngưởng đến vậy

Bí Mật tại sao cá kho làng vũ đại giá cao ngất ngưởng

Cá kho Vũ Đại được coi là một món ăn gia truyền từ thời xa xưa của các cụ được truyền lại, Với công thức cá gia truyền được làm hoàn toàn từ thủ công không có chất bảo quản. Không chỉ vậy các nguyên liệu để ra được một niêu cá đúng vị không phải là chuyện đơn giản như kho cá bình thường. 

Nguyên liệu kho cá được tuyển chọn kỹ càng

Cá trắm đen nuôi ốc
Cá trắm đen nuôi ốc

Nguyên liệu để kho cá chính tại làng Vũ Đại là cá trắm đen đây là loại cá được đánh giá cao cấp nhất trong các loại cá nước ngọt vì cá chỉ ăn ốc nên cá rất săn chắc, cá trắm phải nuôi được từ 3 đến 4 năm thì cá mới được 4 – 5kg để kho được cá. Lý do chỉ chọn cá trắm đen nuôi ốc phải là cá to từ 3 4 năm vì cá to có sự săn chắc khi kho cá không bị mềm và ra nước vì vậy nguyên liệu cá cũng đã có giá khá cao rồi. 

Không chỉ vậy các nguyên liệu để kho cá cũng phải được chuẩn bị kỹ càng như: niêu cá phải được lấy từ Nghệ An bởi đất ở đây giúp niêu được bền chịu được nhiệt cao và kho cá trong nhiều giờ mà không bị hỏng niêu. Nắp vung cũng phải nhập từ nơi khác là Thanh Hóa vì nắp ở đây có thiết vòng lên rất thuận tiện cho việc kho cá.

Củi để nấu cá cũng không phải là củi bình thường, củi được kho cá ở đây là củi nhãn vì củi nhãn giúp loại bỏ mùi hung đất và tăng hương vị khác biệt cho cá.  Không chỉ như vậy các gia vị của cá cũng rất từ nhiên như nước cốt dừa, nước cốt chanh, riềng, sả, ớt, và đặc biệt bí quyết để có được niêu cá kho tuyệt đỉnh là là nước cốt cua đồng. Chính vì vậy một phần niêu cá ở đây có giá rất cao nhưng rất được nhiều đón nhận và sử dụng rất nhiều.  

Công đoạn khó khăn nhất khi kho cá

Công đoạn khó khăn nhất để có được niêu cá
Công đoạn khó khăn nhất của cá kho làng vũ đại giá cao

Không chỉ nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng đến vậy mà công đoạn khó khăn nhất, vất vả nhất cũng là công đoạn quyết định niêu cá đó có được đưa đến khách hàng hay không? Công đoạn kho cá, đây là công đoạn vất vả nhất, khó khăn nhất vì các nghệ nhân ở đây phải chầu chực niêu cá từ 14 – 16 tiếng đồng hồ để cho gia được niêu cá kho ngon. Trong quá trình kho cá nghệ nhân phải đun lửa đều đúng nhiệt độ, canh cá sao cho niêu cá không bị cạn, khi nước cá bị vơi bớt đi cần phải pha nước và cho thêm nước vào để kho tiếp.

Bên cạnh đó trong khi nấu các nghệ nhân phải chịu nóng bức, cay mắt của khó lửa… nói chung là để ra được niêu cá ngon là rất vất vả để có được. 

Như vậy bạn đã biết được tất cả quá trình để có được một niêu cá kho ngon đậm đà nổi tiếng đến như vậy. vì vậy bạn đã biết vì sao cá kho có giá cao đến như vậy. Hiện nay cá kho tại làng Vũ Đại có giá là 500k/niêu – 1500k/niêu vẫn đắt hàng như bình thường.

Cá kho làng vũ đại giá bao nhiêu? – Lý do vì sao cá kho miền Nam đắt hơn Miền bắc.

Ảnh ST
Ảnh ST

Giá cá kho làng Vũ Đại tai miền Bắc có giá thấp hơn 200k so với miền Nam. Vì Niêu cá miền Bắc được vận chuyển bằng máy bay xuống sân bay và được vận chuyển tới kho nên có giá cao hơn miền bắc. với giá 200k bao gồm phí vận chuyển máy bay, phí vận chuyển đến kho và đến tận tay khách hàng. Đây là lí do vì sao cá kho làng vũ đại giá cao hơn miền bắc.

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại ngày càng được phát triển trên cá nước, Nhưng Tại các tỉnh miền Nam của nước ta cũng được nhân rộng nhưng chưa được nhiều người biết đến, Tại Đây cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn cung cấp các đặc sản cá kho của Cơ sở chế biến tại Hà NAM được nhập trực tiếp của thương Hiệu nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại.

Các Niêu cá khó tại Hà NAm được vận chuyển qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm tới tay khách hàng nhất.

Thông tin về sản phẩm cá kho làng Vũ Đại

Báo giá cá kho làng Vũ Đại Việt Homefoods

【Tuyệt chiêu】Cách Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Đúng Cách

Cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại mua ở đâu, nơi mua cá kho làng Vũ Đại uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở mở bán và kinh doanh món đặc sản cá kho Vũ Đại truyền thống này. Ngoài ra vì lợi nhuận , một số đơn vị đã làm không đúng với phương pháp truyền thống như thay cá trắm đen bằng cá trắm trắng,  nguyên liệu kho cá thì không đầy đủ gia vị, nước kho cá không phải là nước hầm xương.

Vì vậy để mua được một niêu cá kho Vũ Đại chuẩn thì bạn cần phải tìm được cơ sở chế biến và kho cá uy tín và lâu năm trên thị trường. Ở Việt Homefoods của chúng tôi, chúng tôi luôn tự hào với việc lấy chữ tâm và chữ tín làm pương trâm kinh doanh, cá kho tại cơ sở của chúng tôi được chế biến trực tiếp tại làng Đại Hoàng xã Hòa Hậu (làng Vũ Đại ngày nay) và được vận chuyển trực tiếp tới tay khách hàng.

Bạn có thể liện hệ đặt mua cá kho và tự vấn theo thông tin bên dưới

Hotline – Zalo: 0967. 287. 646

Fb: fb.com/cakholangvudaisaigon

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *