Bánh bông lan trứng muối trứ danh của Vũng Tàu

Bánh bông lan trứng muối là món đặc sản nổi tiếng của Vũng Tàu. Món bánh giản dị, nhỏ nhắn, mềm xốp, thơm bùi và để được lâu hơn các loại bánh bông lan thông thường.

Làm bánh bông lan với nhiều người có lẽ không khó, song để bánh ngon thì cần phải có bí quyết riêng. Và với món bánh ở Vũng Tàu cũng vậy.

Bánh bông lan trứng muối trứ danh của Vũng TàuBánh bông lan trứng muối trứ danh của Vũng Tàu
Bánh bông lan trứng muối trứ danh của Vũng Tàu

Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu:

Cùng thao tác đánh trứng trộn bột, đổ bánh, nướng bánh, tuy nhiên không phải ai làm bánh cũng ngon. Ở Vũng Tàu, bánh bông lan trứng muối được bán rất nhiều, không kể các tiệm bánh chuyên làm và cung cấp bánh cho khách ngay tại chỗ, thì tại các bờ biển đông đúc cũng có bán loại bánh thơm ngon này.

Bánh bông lan trứng muốiBánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu:

Điểm đặc biệt của bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu là hầu như được nướng bằng khuôn gang trên bếp than hồng. Nếu đến các quán nướng bánh, du khách sẽ có dịp tận mắt thấy quá trình đổ bột và nướng bánh khá thú vị. Những chị những cô thật khéo léo, từ khâu đổ bột vào khuôn, chờ bánh đủ độ phồng để cho trứng muối và căn vừa khéo thời gian bánh chín để lấy ra khỏi lò.

Họ cứ thoăn thoắt thế, làm liên tục mẻ này đến mẻ khác với độ chín của bánh đều nhau, chục mẻ như một, mà chẳng cần đến đong đo cân đếm hay hẹn giờ, xâm bánh.

Cách làm bánh bông lanCách làm bánh bông lan
Cách làm bánh bông lan

Nếu có dịp về Vũng Tàu bạn nhớ đừng quên thưởng thức món bánh ngon tuyệt và nức tiếng này và nhớ mua về làm quà cho người thân, bạn bè của mình nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *