【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà

Bạn đang xem: cách làm muối ớt đỏ sữa Tại Ẩm thực Việt

Rate this post

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc thông thường sẽ có độ sệt, mịn, ngọt dịu, cùng màu xanh lá rất bắt mắt khi chấm kèm đồ nướng, hải sản, món gà,…Công thức làm muối ớt xanh nhanh nhất là dùng máy sinh tố xay nhuyễn các nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu không có dụng cụ này thì phải làm sao đây? Cách pha nước sốt chấm muối ớt xanh với sữa đặc thứ 2 dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được điều này.

Đang xem: Cách làm muối ớt đỏ sữa

1. Cách làm muối ớt xiêm xanh với sữa đặc bằng máy xay sinh tố tại nhà1.2. Cách làm muối ớt xanh sữa đặc bằng máy xay sinh tố2. Cách làm muối ớt xanh sữa đặc, sữa tươi không cần máy xay sinh tố3. Cách làm muối ớt hiểm xanh với sữa đặc, vỏ tắc chấm hải sản

1. Cách làm muối ớt xiêm xanh với sữa đặc bằng máy xay sinh tố tại nhà

1.1. Nguyên liệu

Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc để tăng độ sệt, sánh đặc cho chén nước chấm lên màu kem hấp dẫn và ngon miệng hơn. Để thực hiện công thức làm muối ớt xanh đơn giản nhất tại nhà, bạn chuẩn bị nguyên liệu:

100 gram ớt xiêm xanh2 trái chanh tươi (chọn loại chanh không hạt)60 gram sữa đặc Ông Thọ50 gram đường trắng15 gram muối ăn10 lá chanh non

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 16

Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản làm muối ớt xanh sữa đặc.

1.2. Cách làm muối ớt xanh sữa đặc bằng máy xay sinh tố1.2.1. Cách sơ chế ớt xiêm xanh và các nguyên liệu

Với ớt xiêm xanh:

Dùng dao cắt bỏ cuống ớt.Dùng mũi nhọn của dao rạch dọc bụng ớt, loại bỏ phần hạt ớt bên trong để giảm bớt độ cay và nóng của nước chấm.Rửa ớt với nước sạch, để thật ráo nước.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 17

Dùng dao cắt bỏ hạt ớt để cách làm muối ớt xanh sữa đặc không quá cay. Ảnh: Internet

Với lá chanh non:

Rửa nước thật sạch, để khô nước.Xắt nhỏ.

Lưu ý: Cách làm nước chấm muối ớt xanh sữa đặc sẽ không bảo quản được lâu nếu các nguyên liệu còn dính nước. Thế nên, bạn nhớ làm các nguyên liệu khô nước hoàn toàn mới pha nước sốt nhé.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 18

Lá chanh non rửa sạch và để ráo nước hoàn toàn trước khi pha nước chấm. Ảnh: Internet1.2.2. Cách lấy nước cốt chanh pha nước sốt muối ớt xanh sữa không bị đắngGọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của trái chanh. Đây chính là thành phần làm nên vị đắng, cay, nên cần loại bỏ khi pha nước chấm.Nếu sử dụng chanh có hạt thông thường, bạn nhớ bỏ hết hạt ra ngoài nhé. Bởi, hạt chanh rất đắng, sẽ khiến chén nước chấm của bạn thất bại đấy.Vắt chanh lấy nước cốt như bình thường. Hoặc, nếu có thời gian, cầu kì hơn, bạn tách các múi chanh để pha nước chấm có vị chua thanh đặc trưng hơn. Nếu dùng máy xay sinh tố, bạn nên tách múi chanh.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 19

Cách tách múi vỏ chanh để pha nước chấm muối ớt xanh.1.2.3. Cách làm muối ớt xanh pha sữa đặcLấy máy xay sinh tố ra, cho các nguyên liệu khô vào trước (gồm có đường, ớt và lá chanh đã ráo nước, muối), đánh nhuyễn.Tiếp đến, cho nguyên liệu ướt vào (gồm sữa đặc, múi chanh), xay nhuyễn.Xay hỗn hợp đến khi trở thành chất lỏng sánh, mịn, các nguyên liệu nhuyễn li ti với màu xanh bắt mắt thì tắt máy.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 20

Lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố làm sốt muối ớt xanh.Có thể nêm nếm lại nước sốt thêm lần nữa cho vừa vị.Đổ nước chấm ra chén và ăn kèm hải sản, gà luộc, đồ nướng,…để thưởng thức các món ngon với hương vị tuyệt vời nhất nhé.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 21

Chén nước chấm muối ớt xanh sữa đặc màu sắc bắt mắt. Ảnh: Internet

2. Cách làm muối ớt xanh sữa đặc, sữa tươi không cần máy xay sinh tố

2.1. Nguyên liệu10 gram ớt xiêm xanh (bỏ hạt, cắt cuống và rửa sạch, hong ráo nước)3 gram muối ăn2 lá chanh non (rửa sạch, hong khô nước)10 gram đường kính2 trái chanh không hạt (cắt bỏ vỏ chanh rồi mới vắt nước cốt)10 gram sữa đặc Ông Thọ5 ml sữa tươi không đường (nếu dùng loại sữa tươi có đường thì nên giảm lượng đường lại, tránh nước chấm quá ngọt nhé)

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 22

Kết hợp thêm sữa tươi không đường giúp tăng độ béo, ngọt dịu cho nước sốt chấm muối ớt xanh.

2.2. Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc, sữa tươi bằng cối giã tay

Sau công đoạn sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành pha chế nước sốt chấm muối ớt xanh bằng cối giã tay như sau:

Cho nguyên liệu khô vào cối trước – gồm có lá chanh, ớt, đường và muối.Lấy chày giã các nguyên liệu ra thật nhuyễn.

Xem thêm: 15 Món Cá Chạch Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Gia Đình Miền Tây

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 23

Cho các nguyên liệu khô vào cối giã nhuyễn trước.Sau đó, chuyển các nguyên liệu vừa được giã nát ra chén sạch.Đổ nguyên liệu ướt (gồm nước cốt chanh, sữa đặc, sữa tươi) vào.Dùng muỗng khuấy hỗn hợp nước chấm thật đều cho hòa tan là xong.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 24

Muối ớt xanh làm từ sữa đặc với sữa tươi hơi lỏng và beo béo rất hấp dẫn.

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc pha thêm sữa tươi nên sẽ không có độ sệt như công thức thứ nhất ở trên. Thay vào đó, chén nước chấm hơi lỏng, có độ ngọt vừa, hơi béo, rất hấp dẫn.

3. Cách làm muối ớt hiểm xanh với sữa đặc, vỏ tắc chấm hải sản

3.1. Nguyên liệuĐường trắng: 50 gramSữa đặc Ông Thọ: 50 mlMuối hạt: 20 gramLá chanh non: 15 láVỏ trái tắc (đã rửa sạch): 1/2 tráiChanh không hạt: 1 trái (gọt vỏ, vắt lấy nước cốt)Gừng: 1 nhánh nhỏ, đã gọt vỏ và thái lát

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 25

Các thành phần nguyên liệu làm muối ớt xanh sữa đặc với vỏ tắc. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm muối ớt hiểm xanh với sữa đặc và vỏ tắc

Cách làm cũng cực kì đơn giản. Theo đó, bạn có thể tùy chọn cách xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố, hoặc dùng cối giã tay. Để nhanh hơn, hãy dùng máy sinh tố nhé.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 26

Xay hỗn hợp muối ớt xanh với vỏ tắc, gừng bằng máy sinh tố. Ảnh: Internet

Bạn cũng lần lượt cho nguyên liệu khô (lá chanh, vỏ tắc, ớt, đường, muối, gừng) vào máy, xay thật nhuyễn, rồi mới cho nguyên liệu ướt (sữa, nước chanh) vào xay chung. Sau đó, lọc hỗn hợp lần nữa qua rây sạch để có hỗn hợp nước chấm sánh mịn nhất. Vậy là hoàn tất cách làm muối ớt xanh sữa đặc với gừng tươi, vỏ tắc độc đáo rồi đấy.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 27

Giờ thì đổ thành phẩm nước sốt muối ớt xanh ra chén và thưởng thức nhé. Ảnh: Internet

4. Cần lưu ý những gì khi làm muối ớt xanh từ sữa đặc?

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc đã sẵn vị ngọt, nên bạn lưu ý khi sử dụng lượng đường để tránh nước chấm trở nên quá gắt nhé.Muốn chén nước chấm có độ sánh, sệt hơn, hãy đồng thời tăng lượng đường và sữa đặc. Theo đó, có thể dùng tỷ lệ tăng gấp 2, gấp 3,…tùy khẩu vị.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 28

Có thể thêm đường và sữa đặc để pha muối ớt xanh sánh đặc hơn. Ảnh: InternetMuốn giảm độ cay cho muối ớt xanh thì chỉ đơn giản là giảm lượng ớt xuống còn 2/3 hoặc 1/2 nhé.

5. Cách bảo quản muối ớt xanh pha sữa đặc dùng được lâu

Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc sau khi pha chế, nếu không dùng hết, có thể cho vào hũ thủy tinh và đậy nắp kín lại. Đặt hũ sốt nước chấm muối ớt xanh ở ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong tối đa 2 tuần.

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 29

Bảo quản nước sốt chấm muối ớt xanh trong hũ để đảm bảo hương vị và thời hạn dùng lâu.

Xem thêm: Vì Sao Joker Là Gì ? Joker Là Gì, Nghĩa Của Từ Joker

Như vậy, cách làm muối ớt xanh sữa đặc rất đa dạng khi có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó, bạn có thể pha thêm sữa tươi để tăng độ béo, giảm vị ngọt cho nước chấm đậm đà hơn. Hoặc, kết hợp thêm vị vỏ tắc thanh thanh, độ cay nồng của gừng để kích thích ăn ngon miệng. Tùy khẩu vị mà bạn chọn công thức pha muối ớt xanh với sữa cho mình và gia đình thưởng thức nhé.

Trúc Nguyễn tổng hợp

*【4/2021】 Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa, Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà 30

Cách làm muối ớt xanh là công thức làm nước sốt chấm đơn giản mà ngon nhất – ai thử rồi cũng thích mê. Sốt muối ớt xanh là sự pha trộn dễ “gây nghiện” nhờ màu sắc tươi mát, hương vị chua – mặn – ngọt hài hòa với món ăn chính. Trong đó, cách làm món muối tiêu ớt xanh chấm đồ nướng, gà luộc, hải sản là tuyệt vời nhất. Chỉ mất 5 phút là bạn nhanh chóng hoàn tất chén nước chấm xanh mướt mắt và ngon hảo hạng rồi. Nếu không tin, hãy thử ngay các công thức mà cungdaythang.com hướng dẫn dưới đây nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *